--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ninh Thuận: Điều tra khoản mượn nợ vật tư, sinh phẩm trị giá 59,8 tỷ đồng của Công ty Việt Á

THÚY NGA - 10:00 19/06/2022

Công an Ninh Thuận đang điều tra CDC Ninh Thuận và Bệnh viện Đa khoa tỉnh mua sắm với Việt Á với số tiền với tổng giá tiền 74,4 tỷ đồng, nợ 59,8 tỷ đồng.

Theo Đại tá Đào Anh Thơ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận hiện cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) đang phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an điều tra việc mua sắm kit test, sinh phẩm trong phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) với Công ty Việt Á.

Theo kết luận của UBND tỉnh Ninh Thuận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và CDC Ninh Thuận có mua và mượn sinh phẩm xét nghiệm của Công ty Việt Á với tổng giá tiền 74,4 tỷ đồng. Hai đơn vị trên mới thanh toán 14,6 tỷ đồng, còn nợ 59,8 tỷ đồng.

bv-ninh-thuan.jpg
Ninh Thuận: Điều tra khoản mượn nợ vật tư, sinh phẩm trị giá 59,8 tỉ đồng của Công ty Việt Á.

Kết luận nêu rõ CDC Ninh Thuận mua và đã thanh toán cho Công ty Việt Á 13,6 tỷ đồng, mượn nợ chưa thanh toán 56,2 tỷ đồng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thanh toán cho công ty này 934 triệu đồng và còn nợ gần 3,6 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu chờ kết quả xử lý của cấp có thẩm quyền đối với khoản mượn nợ vật tư, sinh phẩm trị giá 59,8 tỷ đồng của Công ty Việt Á.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---