--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ni sư 95 tuổi viết đơn tha thiết tặng chùa cho Giáo hội Phật giáo

HỒNG LINH - 14:30 18/02/2022

Cụ Thích nữ Đàm Hương trông nom chùa Cảnh Linh (phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội) đã viết đơn xin cúng tặng ngôi chùa cả đời phát tâm xây dựng cho Giáo hội Phật giáo nhưng chưa được tiếp nhận.

chua-canh-linh-7.jpg

Ngày 17/2, một lãnh đạo quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, UBND quận đã giao cho các bên liên quan giải quyết đơn xin được cúng tặng ngôi chùa do cụ Nguyễn Thị Hào, pháp danh Thích nữ Đàm Hương ( sinh năm 1928, trú tại phường Đồng Mai, quận Hà Đông).

Theo vị lãnh đạo này, do tuổi già sức yếu, cụ Hào đã có đơn xin được cúng tặng ngôi chùa cho Giáo hội Phật giáo quận Hà Đông, để Giáo hội quản lý.

chua-4.jpg

Theo đơn của cụ Hào, chùa Cảnh Linh trước kia có tên là chùa Chợ Ngũ Thôn. Sau quá trình bị thời gian phá hủy, từ những năm 1970, cụ Hào bắt đầu về chùa trông nom, tu tạo. Đến năm 1981, cụ Hào được chính quyền cho phép làm chùa, đúc chuông, tô tượng… và được giao giấy tờ quản lý ngôi chùa này.

chua-canh-linh-2.jpg

Năm 2007, cụ Hào và nhân dân đón một nhà sư về ở chùa để trụ trì, nhưng không được Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hà Đông đồng ý do không đủ các tiêu chuẩn để làm trụ trì. Do vậy, đến nay, ngôi chùa vẫn chưa có sư trụ trì và không có tên trong Giáo hội Phật giáo.

chua-canh-linh.jpg

Từ đó đến nay, cụ Hào tiếp tục nhang khói, thờ Phật. Năm nay, cụ Hào đã 95 tuổi, sức khỏe suy giảm, không thể hàng ngày hương khói trông chùa nên cụ tha thiết xin được cúng chùa Cảnh Linh về Giáo hội Phật giáo quận Hà Đông.

cu-hao.jpeg
Cụ Hào đã cao tuổi nên muốn xin giáo hội tiếp nhận lại chùa.

Gia đình cũng mong cụ hiến chùa trong thời gian sớm nhất để cụ khỏi lo nghĩ. Do sức khỏe yếu, sau khi đi viện, cụ được gia đình đưa về nhà để tiện chăm sóc.

Đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận Hà Đông cho biết, theo quy định, chính quyền địa phương phải xác nhận vào đơn hiến chùa của cụ Hào thì Giáo hội Phật giáo mới hoan hỷ làm các bước để tiếp nhận chùa. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, chính quyền phường Đồng Mai chưa xác nhận vào đơn nguyện vọng của cụ Hào.

Được biết, cuối năm 2021, một cuộc họp giữa chính quyền phường Đồng Mai và đại diện Chi bộ, Tổ trưởng 9 tổ dân phố phường Đồng Mai về việc hiến chùa đã được tổ chức. Đa số thành viên tham gia cuộc họp đồng thuận với nguyện vọng của cụ Hào.


(0) Bình luận
Nổi bật
Giao Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo việc lùm xùm của diễn viên Hồng Đăng tại Châu Âu
Thời sự- Hoàng Thiên - 16:34 01/07/2022
Tại cuộc họp báo của UBND Hà Nội chiều nay (1/7), ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng đang gây xôn xao dư luận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---