Khám phá

Những vụ mất tích bí ẩn nhất lịch sử nhân loại

  • Tác giả : Tâm Anh (theo History)
Trong lịch sử nhân loại, một số vụ mất tích bí ẩn xảy ra trên thế giới khiến các nhà điều tra "đau đầu" vì các nạn nhân biến mất mà không để lại dấu vết nào. Các cuộc điều tra rơi vào bế tắc.
Ly ky nhung vu mat tich bi an nhat lich su nhan loai
Vào tháng 2/1993, một vụ mất tích bí ẩn xảy ra ở ngôi làng Hoer Verde, Brazil. Khi ấy, một nhóm du khách khi ghé thăm ngôi làng này không tìm thấy bất cứ ai. Sự việc khoảng 600 dân làng đột ngột "bốc hơi" chỉ sau một đêm gây rúng động dư luận.
Ly ky nhung vu mat tich bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-2
Giới chức trách nhanh chóng mở cuộc điều tra nhằm tìm hiểu điều gì đã xảy đến với gần 600 người dân ở làng Hoer Verde. Các nhà điều tra phát hiện mọi tài sản, lương thực, đồ đạc của người dân còn nguyên vẹn.
Ly ky nhung vu mat tich bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-3
Trên một tấm bảng đen, các nhà điều tra nhìn thấy dòng chữ: "Không có sự cứu rỗi!" và một khẩu súng mới được sử dụng. Dù vậy, những phát hiện này không giúp họ tìm ra hàng trăm người mất tích bí ẩn. Đến nay, không ai biết những dân làng đã chuyển đến đâu hay đã gặp thảm kịch tồi tệ nào.
Ly ky nhung vu mat tich bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-4
Tương tự, vào năm 1930, khoảng 2.000 dân sống tại một ngôi làng gần hồ Anjikuni, Nunavut, Canada đột ngột biến mất một cách bí ẩn chỉ sau một đêm.
Ly ky nhung vu mat tich bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-5
Ông Joe Labelle, một lái buôn mua bán lông thú là người đầu tiên phát hiện sự việc này khi ghé thăm ngôi làng để nghỉ chân. Ông đi khắp làng nhưng không tìm thấy bất cứ ai. Không khí yên lặng đến rợn người khiến ông sợ hãi.
Ly ky nhung vu mat tich bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-6
Ngay sau đó, ông Joe thông báo cho chính quyền địa phương. Cuộc điều tra quy mô lớn đã được tiến hành ngay sau đó nhằm tìm ra các dân làng cũng như giải mã điều gì đã xảy đến với họ.
Ly ky nhung vu mat tich bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-7
Căn cứ vào tình trạng ngôi làng, các nhà điều tra nhận định dân làng đã đột ngột rời đi trong đêm mà không mang theo tài sản, quần áo, lương thực... Kỳ lạ hơn, giới điều tra phát hiện một ngôi mộ gần làng bị đào lên, không còn quan tài. Họ cũng tìm thấy xác một số con chó trượt tuyết. Tuy nhiên, họ không tìm thấy dấu vết nào giúp tìm ra những người mất tích.
Ly ky nhung vu mat tich bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-8
Vào năm 1900, một người lái tàu gần quần đảo Flannan thuộc vùng biển Scotland nhận thấy không có ánh sáng phát ra từ ngọn đèn hải đăng. Vậy nên, người này đã đến ngọn hải đăng để tìm hiểu sự việc.
Ly ky nhung vu mat tich bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-9
Theo đó, người này phát hiện không có ai ở ngọn hải đăng. Sau đó, giới chức trách tiến hành điều tra về việc 3 người làm nhiệm vụ trên ngọn hải đăng mất tích bí ẩn.
Ly ky nhung vu mat tich bi an nhat lich su nhan loai-Hinh-10
Dù tiến hành cuộc điều tra, tìm kiếm quy mô lớn nhưng giới chức trách vẫn không thể tìm ra tung tích của các nạn nhân.

Mời độc giả xem video: Đồng Nai: Huy động hơn 100 người tìm kiếm bé trai 4 tuổi mất tích. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo History)