Ảnh

Những tỷ phú trẻ tuổi trên thế giới

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Điểm danh những tỷ phú trẻ tuổi trong danh sách Tỷ phú thế giới của Tạp chí Forbes

Clemente Del Vecchio

Kevin David Lehmann quốc tịch ý, giá trị ròng ước tính 3,5 tỷ USD Anh thừa kế 50% cổ phần của cha là Guenther Lehmann trong chuỗi cửa hàng thuốc drogerie markt của Đức. Trên thực tế, ông Guenther đã chuyển nhượng cổ phần cho con trai khi anh 14 tuổi, nhưng dưới dạng ủy thác. Vào tháng 9/2020, khi tròn 18 tuổi, Kevin chính thức nắm quyền sở hữu số cổ phần này, giúp anh bước vào danh sách tỷ phú thế giới. Ảnh: nanopress

Kevin David Lehmann quốc tịch ý, giá trị ròng ước tính 3,5 tỷ USD

Anh thừa kế 50% cổ phần của cha là Guenther Lehmann trong chuỗi cửa hàng thuốc drogerie markt của Đức. Trên thực tế, ông Guenther đã chuyển nhượng cổ phần cho con trai khi anh 14 tuổi, nhưng dưới dạng ủy thác. Vào tháng 9/2020, khi tròn 18 tuổi, Kevin chính thức nắm quyền sở hữu số cổ phần này, giúp anh bước vào danh sách tỷ phú thế giới.

Ảnh: nanopress

Kevin David Lehmann

Kevin David Lehmann 20 tuổi, quốc tịch Đức, giá trị ròng: 2,3 tỷ USD. Kevin David Lehmann được thừa hưởng 50% cổ phần của chuỗi nhà thuốc nổi tiếng nước Đức dm-drogerie markt. Hiện tại, cả Kevin David Lehmann và gia đình đều không tham gia vào hoạt động điều hành trong công ty có doanh thu trị giá 14 tỷ USD. Ảnh: Business Insider

Kevin David Lehmann 20 tuổi, quốc tịch Đức, giá trị ròng: 2,3 tỷ USD. Kevin David Lehmann được thừa hưởng 50% cổ phần của chuỗi nhà thuốc nổi tiếng nước Đức dm-drogerie markt. Hiện tại, cả Kevin David Lehmann và gia đình đều không tham gia vào hoạt động điều hành trong công ty có doanh thu trị giá 14 tỷ USD.


Ảnh: Business Insider

Luca Del Vecchio

Luca Del Vecchio 21 tuổi, quốc tịch Ý, giá trị ròng: 3,5 tỷ USD. Là một trong những người con của cố doanh nhân giàu thứ 2 nước Ý Leonardo Del Vecchio, Luca Del Vecchio đã nhận được khoản thừa kế từ cha của mình sau khi ông qua đời. Bản thân Luca Del Vecchio không tham gia vào công việc tại công ty kính mắt lớn nhất thế giới Essilor-Luxottica do cha sáng lập dù có sở hữu cổ phần. Ảnh: internet

Luca Del Vecchio 21 tuổi, quốc tịch Ý, giá trị ròng: 3,5 tỷ USD. Là một trong những người con của cố doanh nhân giàu thứ 2 nước Ý Leonardo Del Vecchio, Luca Del Vecchio đã nhận được khoản thừa kế từ cha của mình sau khi ông qua đời. Bản thân Luca Del Vecchio không tham gia vào công việc tại công ty kính mắt lớn nhất thế giới Essilor-Luxottica do cha sáng lập dù có sở hữu cổ phần.

Ảnh: internet

Alexandra Andrésen

Alexandra Andrésen 26 tuổi, quốc tịch Na Uy, giá trị ròng: 1,5 tỷ USD. Alexandra và em gái Katharina Andrésen đều sở hữu 42% (mỗi người) cổ phần trong công ty đầu tư Ferd. Cả hai đều không tham gia vào công việc tại Ferd. Alexandra hiện là là nhà vô địch cấp cơ sở trong môn cưỡi ngựa và trực tiếp điều hành một cơ sở huấn luyện và chăn nuôi ngựa cao cấp. Ảnh: internet.

Alexandra Andrésen 26 tuổi, quốc tịch Na Uy, giá trị ròng: 1,5 tỷ USD. Alexandra và em gái Katharina Andrésen đều sở hữu 42% (mỗi người) cổ phần trong công ty đầu tư Ferd. Cả hai đều không tham gia vào công việc tại Ferd. Alexandra hiện là là nhà vô địch cấp cơ sở trong môn cưỡi ngựa và trực tiếp điều hành một cơ sở huấn luyện và chăn nuôi ngựa cao cấp.

Ảnh: internet.

Wang Zelong

Wang Zelong 26 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, giá trị ròng: 1,4 tỷ USD. Tài sản của Vương Trạch Long đến từ cổ phần trong CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide - công ty sản xuất một loại hóa chất được sử dụng để tạo ra sắc tố trắng cho sơn và giấy. Ảnh: internet.

Wang Zelong 26 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, giá trị ròng: 1,4 tỷ USD. Tài sản của Vương Trạch Long đến từ cổ phần trong CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide - công ty sản xuất một loại hóa chất được sử dụng để tạo ra sắc tố trắng cho sơn và giấy.

Ảnh: internet.

Katharina Andresen

Katharina Andresen 27 tuổi, quốc tịch Na Uy, giá trị ròng: 1,5 tỷ USD. Cùng với em gái Alexandra, Katharina là chủ sở hữu thế hệ thứ sáu của Ferd - công ty đầu tư trị giá hơn 4 tỷ USD (vốn chủ sở hữu). Không chọn làm việc trong công ty gia đình, Katharina hiện là nhân viên phát triển bền vững tại một công ty xây dựng có trụ sở tại Oslo. Ảnh: money

Katharina Andresen 27 tuổi, quốc tịch Na Uy, giá trị ròng: 1,5 tỷ USD. Cùng với em gái Alexandra, Katharina là chủ sở hữu thế hệ thứ sáu của Ferd - công ty đầu tư trị giá hơn 4 tỷ USD (vốn chủ sở hữu). Không chọn làm việc trong công ty gia đình, Katharina hiện là nhân viên phát triển bền vững tại một công ty xây dựng có trụ sở tại Oslo.

Ảnh: money

Michal Strnad

Michal Strnad 30 tuổi, quốc tịch Cộng hòa Séc, giá trị ròng: 2 tỷ USD. Tập đoàn Czechoslovak Group của Michal Strnad là một trong những nhà cung cấp đạn dược, thiết bị mặt đất và thiết bị pháo binh lớn nhất cho quân đội Ukraine, chứng kiến doanh thu tăng gấp đôi lên 620 triệu USD trong nửa đầu năm 2022. Michal Strnad nắm toàn quyền kiểm soát doanh nghiệp vào năm 2018 từ tay cha mình là ông Jaroslav Strnad.

Michal Strnad 30 tuổi, quốc tịch Cộng hòa Séc, giá trị ròng: 2 tỷ USD. Tập đoàn Czechoslovak Group của Michal Strnad là một trong những nhà cung cấp đạn dược, thiết bị mặt đất và thiết bị pháo binh lớn nhất cho quân đội Ukraine, chứng kiến doanh thu tăng gấp đôi lên 620 triệu USD trong nửa đầu năm 2022. Michal Strnad nắm toàn quyền kiểm soát doanh nghiệp vào năm 2018 từ tay cha mình là ông Jaroslav Strnad.

Mark Mateschitz

Mark Mateschitz 30 tuổi, quốc tịch Áo, giá trị ròng: 34,7 tỷ USD. Mark Mateschitz được thừa hưởng 49% cổ phần của “gã khổng lồ” nước tăng lực Red Bull sau khi cha ông Dietrich Mateschitz qua đời vào tháng 10/2022. Ngay sau đó, Mark Mateschitz đã từ chức trưởng bộ phận hữu cơ của công ty để tập trung vào vai trò cổ đông. Ảnh: sportsillustrated

Mark Mateschitz 30 tuổi, quốc tịch Áo, giá trị ròng: 34,7 tỷ USD. Mark Mateschitz được thừa hưởng 49% cổ phần của “gã khổng lồ” nước tăng lực Red Bull sau khi cha ông Dietrich Mateschitz qua đời vào tháng 10/2022. Ngay sau đó, Mark Mateschitz đã từ chức trưởng bộ phận hữu cơ của công ty để tập trung vào vai trò cổ đông.


Ảnh: sportsillustrated

Tuấn Huy (T/H)