--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những trò đùa vui nhất ngày Cá tháng Tư

QUỲNH ANH - 09:37 01/04/2022

Những trò đùa ngày Cá tháng Tư được coi là vô hại và mang lại niềm vui.

Ngày Cá tháng Tư có nguồn gốc từ thế kỷ XVI tại Pháp. Ở thời điểm đó, mùa xuân được tính bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 hàng năm. Tuy nhiên, đến năm 1582, vị Hoàng đế Charles IX đã ra lệnh chuyển ngày đầu năm mới về mùng 1 tháng 1.

tro-dua.jpg
Những trò đùa ngày Cá tháng Tư khiến cuộc sống thêm tiếng cười vui vẻ. Ảnh minh họa.

Lúc này, việc truyền thông, liên lạc còn hạn chế nên không có nhiều người dân biết về thay đổi này. Do đó, một số người vẫn tiếp tục đón năm mới vào mùng 1 tháng 4.

Điều này được cho là trò ngoan cố và vô cùng "ngớ ngẩn". Nhiều người còn cho rằng, ngày mùng 1 tháng 4 là "ngày nói dối". Kể từ đó, ngày Cá tháng Tư hay còn được gọi là ngày nói dối chính thức ra đời. Và sau này, ngày 1/4 trở thành "lễ hội nói dối" được nhiều nước hưởng ứng và chấp nhận.

Trong ngày này, những trò đùa, lời nói dối được cho là vô hại, đem lại sự vui vẻ cho mọi người.

Bạn có thể tham khảo một số trò đùa, lời nói dối sau để cuộc sống thêm tiếng cười nhé:

Giả vờ mời đồng nghiệp đi ăn nhà hàng sang chảnh
Bạn mời đồng nghiệp hay bạn bè mình đi ăn ở nhà hàng sang chảnh nào đó nhưng sau đó lại cho đồng nghiệp "leo cây", bạn không đến. Trò đùa này có tỷ lệ thành công rất cao nếu bạn biết cách diễn và nghĩ ra một lý do thật thuyết phục để mời họ. Tuy nhiên, nên dùng trò này với các đồng nghiệp thân thiết nhé.

Tặng quà "nhìn vậy không phải vậy"

Trong ngày Cá tháng Tư, hãy tặng cho đối phương một hộp quà được đóng gói lộng lẫy. Tuy nhiên, bên trong lại chỉ chứa một gói xôi, bim bim, củ khoai... Nhưng nhớ, trò đùa này chỉ dành cho các cặp đôi yêu nhau hoặc bạn thân.
Trêu đùa người yêu

Có thể trêu đùa bạn trai bằng cách nhắn rằng, bạn đã có thai và hỏi người yêu cách giải quyết như thế nào. Đây cũng là cách để bạn thử lòng người yêu xem có thật lòng với mình hay không qua cách ứng xử của người yêu.
Tỏ tình 

Nếu bạn thầm thương trộm nhớ ai đó thì hãy nhân cơ hội ngày Cá tháng Tư để tỏ tình. Nếu đối phương cũng có tình cảm, thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Còn nếu chẳng may bị từ chối thì bạn chỉ cần nói đây chỉ là ngày Cá tháng Tư thôi mà.

Bạn có thể tham khảo một số lời tỏ tình dưới đây:

- Em thích anh! À không, em nói dối đó! Hôm nay là ngày 1/4 mà, còn sự thật là “Em yêu anh”.

- Anh ơi! Em định nói một điều quan trọng mà sợ hôm nay là ngày Quốc tế nói dối nên anh sẽ không tin. Còn nếu anh tin thì em nói nha: Em thích anh.

- Em cứ nghĩ nên tìm việc gì đó làm cho bận để không nhớ đến anh nữa. Nhưng không! Sau đó, em nhận ra rằng em vẫn luôn bận nhớ đến anh!

- Sang năm, ngày Cá tháng Tư không phải là ngày Quốc tế nói dối nữa anh ạ! Vì nếu anh đồng ý thì ngày này năm sau sẽ là ngày kỷ niệm một năm anh với em quen nhau!

- Cá tháng Tư đem thính đi thả, mong anh dính "bả" để ta cùng về một nhà.

- Anh không phải kiểu người em thích. Nhưng anh chính là người em thích!

- Hôm nay là Quốc tế nói dối, nhưng em lại muốn nói thật với anh rằng con tim em lỡ trao người mất rồi.

- Em biết xem bói đó! Vừa nhìn là em biết anh ngũ hành thiếu em rồi!

- Em không thích xem “Mười vạn câu hỏi vì sao” một chút nào cả bởi người ta không chịu giải thích tại sao em thích anh.
(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---