Gia đình mới

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

  • Tác giả : Thu Giang
Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng lành mạnh, bổ dưỡng sẽ không chỉ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.Nhưng ăn sáng phải đúng cách. Nếu bạn đang chọn những đồ ăn không lành mạnh, bạn có thể không có sức khỏe tối ưu. 

Dưới đây là những loại thực phẩm mà các chuyên gia khuyên không nên ăn vào bữa sáng:

Các loại bánh đông lạnh

Một số loại bánh làm sẵn đông lạnh rất giàu carbohydrate, đặc biệt là carbohydrate đơn, sẽ được tiêu hóa nhanh chóng và không gây cảm giác no. Điều quan trọng là phải đọc lượng ngũ cốc nguyên hạt và chất xơ được đề cập trong tờ thông tin dinh dưỡng khi mua.

Nước ép trái cây đóng chai

Một số loại nước ép trái cây trên thị trường thực sự chứa rất ít nước trái cây và được làm ngọt bằng đường hoặc siro ngô có hàm lượng đường cao.

Điều này làm tăng nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa, tiểu đường tuýp 2 và các bệnh khác.

Thực phẩm có chất béo cao, nhiều calo

Các loại bánh như bánh bông lan, bánh rán,… sau khi rán ở nhiệt độ cao giá trị dinh dưỡng đã trở nên khá thấp , đồng thời chứa nhiều chất béo

Ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều calo và cholesterol cao lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng béo phì, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Hơn nữa, thực phẩm giàu tinh bột sau khi chiên rán dễ sinh ra hàng loạt chất gây ung thư, bao gồm benzopyrene, acrylamide,… không chỉ tồn tại trong khói dầu do chiên rán mà còn bám vào thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dứa

Không nên ăn dứa vào bữa sáng

Không nên ăn dứa vào bữa sáng

Để có một sức khỏe tốt nhất, vào buổi sáng bạn không nên ăn dứa vì dứa tác dụng nhanh với các enzyme mạnh. Ăn dứa khi đói sẽ làm đau dạ dày. Bạn chỉ nên ăn dứa khi no bụng hoặc sau các bữa ăn sẽ giúp các chất dinh dưỡng được hấp

Chuối

Không nên ăn chuối vào bữa sáng

Không nên ăn chuối vào bữa sáng

Nếu bạn ăn chuối khi đang đói, sẽ dẫn đến sự gia tăng mạnh về số lượng magie trong máu. Điều này có thể gây tổn hại cho tim của bạn.

Nước lạnh

Không nên uống nước lạnh vào bữa sáng

Không nên uống nước lạnh vào bữa sáng

Uống nước lạnh vào buổi sáng có thể làm tăng co thắt huyết quản, gây đầy bụng và khó tiêu. Theo các chuyên gia sức khỏe, Mọi người nên uống một ly nước ấm vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy để khởi động hệ thống tiêu hóa và bù lại lượng nước đã mất sau một đêm dài

Sữa chua có hương vị

Sữa chua có hương vị thường bị nhầm lẫn là thức ăn sáng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sữa chua có hương vị có thể chứa hương vị nhân tạo, thêm đường và nhiều calo hơn. Nếu bạn thực sự muốn uống sữa chua thì nên chọn loại sữa chua không đường, có hàm lượng protein cao.

Sữa lắc và sinh tố

So với những món sinh tố bạn làm ở nhà, những món ăn nhanh đơn giản này không thích hợp cho bữa sáng. Hầu hết đồ uống mua từ các cửa hàng đều chứa nhiều calo, nhiều đường và thiếu nhiều chất dinh dưỡng như protein và chất béo lành mạnh.

Thu Giang