--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những lưu ý khi bà bầu mắc COVID-19 điều trị tại nhà

THS. BSCKII. NGUYỄN CÔNG ĐỊNH - 08:15 23/03/2022

Bà bầu mắc COVID-19 điều trị tại nhà, ngoài theo dõi SP02, nhịp thở, sốt cao và mệt mỏi, cần theo dõi tình trạng đau bụng, ra máu, thai đạp, mạch, huyết áp để phát hiện và nhập nhập viện kịp thời.

Theo dõi SP02 thường xuyên, tối thiểu 4 lần mỗi ngày, mỗi lần cách nhau 4 tiếng. Nếu chỉ số SP02 từ 97% trở lên thì các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu chỉ số từ 96% thì sẽ cần chú ý, các mẹ nằm nghỉ ngơi 30 phút rồi đo lại, nếu chỉ số vẫn thấp thì đó là một dấu hiệu cảnh báo và có thể phải vào viện.

Cm thy khó th, các thai phụ có thể tự đếm nhịp thở của mình bằng cách để lộ lồng ngực ra sẽ thấy ngực phập phồng thì đó là nhịp thở và đếm, nếu trên 20 lần/phút thì đó là dấu hiệu chuyển từ thể nhẹ sang thể trung bình, hoặc thai phụ tự cảm nhận thấy khó thở nhiều thì đó là dấu hiệu cần phải nhập viện.

St cao kéo dài t 38,5 độ C trở lên và phải phụ thuộc vào thuốc hạ sốt, nếu tình trạng này kéo dài trong 3 ngày mà không thuyên giảm thì đó cũng là một dấu hiệu cần phải nhập viện.

T nhiên mt mi, các thai phụ buổi sáng, buổi chiều vẫn đang hoàn toàn bình thường tự nhiên thấy cơ thể mệt mỏi mà khó giải thích thì đó cũng là dấu hiệu chuyển từ thể nhẹ sang thể trung bình và cần phải nhập viện.

Ngoài ra các mẹ có thể theo dõi thêm một số dấu hiệu khác như: đau bụng, ra máu, em bé đạp yếu đi nhỏ hơn, theo dõi mạch, huyết áp tại nhà nếu có dấu hiệu cao huyết áp, mạch nhanh, cơn đau tức ngực thì sẽ phải nhập viện.

ThS. BSCKII. Nguyễn Công Định, Giám đốc Trung tâm khám và điều trị, chăm sóc sức khoẻ sinh sản - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Cơ sở 2

  • Bé trai sốc phản vệ sau khi ngậm thuốc ho
    Thúy Nga - 19:13 22/03/2022
    Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa cấp cứu cho bé trai 11 tuổi bị phản vệ độ I với biểu hiện khàn tiếng, sưng nề hai mắt, nổi ban, ngứa... sau khi ngậm viên thuốc chữa ho.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bình Dương: Hơn 35.000 căn cước công dân chưa tìm được chủ
Thời sự- Pv - 11:01 15/08/2022
Các bưu điện và công an địa phương chưa thể phát 35.326 thẻ căn cước công dân (CCCD) đến tay người dân vì chưa tìm được chủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---