Ảnh

Những loài động vật sống ở nơi không ai ngờ tới

  • Tác giả : Thiên Trang (TH)
Những loài vật này cho thấy sự thích nghi và sự thay đổi môi trường sống của động vật khi chúng được đưa vào môi trường mới hoặc thoát ra khỏi sự kiểm soát của con người.
Kinh ngac nhung loai dong vat song o noi khong ai ngo toi
1. Lạc đà Australia: Một triệu con lạc đà hoang dã hiện sống tại Australia sau khi được đưa vào năm 1822 để khai phá sa mạc hoang vắng. Loài động vật này gây hại cho môi trường và cơ sở hạ tầng.
Kinh ngac nhung loai dong vat song o noi khong ai ngo toi-Hinh-2
2. Ngựa vằn ở Texas: Ngựa vằn phát triển mạnh ở Texas, tạo nên cơ hội săn bắt và giết chúng với giá vé cao.
Kinh ngac nhung loai dong vat song o noi khong ai ngo toi-Hinh-3
3. Hà mã ở Colombia: Một quần thể hà mã, xuất phát từ châu Phi và ban đầu thuộc sở hữu của tên tỷ phú ma túy Pablo Escobar, sống ở Colombia sau khi y qua đời.
Kinh ngac nhung loai dong vat song o noi khong ai ngo toi-Hinh-4
4.Vẹt ở San Francisco: Một số loại vẹt cảnh sổ lồng thoát ra ngoài và sống tự nhiên ở San Francisco, tạo thành một điểm thu hút du lịch.
Kinh ngac nhung loai dong vat song o noi khong ai ngo toi-Hinh-5
5. Khỉ ở Florida: Quần thể khỉ mặt đỏ lông nâu sinh sôi nảy nở tại Florida sau khi được đưa vào khu vườn quốc gia Silver.
Kinh ngac nhung loai dong vat song o noi khong ai ngo toi-Hinh-6
6. Báo ở Anh: Có tin đồn về sự tồn tại của báo cư trú tại Vương quốc Anh, được thả tự nhiên sau khi luật cấm nuôi động vật nguy hiểm ban hành.
Kinh ngac nhung loai dong vat song o noi khong ai ngo toi-Hinh-7
7. Chim cánh cụt ở Nam Phi: Loại chim cánh cụt chân đen sống ở Nam Phi và thỉnh thoảng xuất hiện trên bãi biển ấm áp của vùng này.
Kinh ngac nhung loai dong vat song o noi khong ai ngo toi-Hinh-8
8. Cá mập trong hồ: Cá mập từ biển có thể bị trôi vào hồ nước ngọt sau lũ lụt, như trường hợp xảy ra tại Úc vào năm 2007 là ví dụ điển hình cho những loài động vật sống ở nơi không ai ngờ tới.

Mời quý độc giả xem thêm video: Mê mẩn những loại động vật lai tạo đẹp đến kinh ngạc.

Thiên Trang (TH)