Ảnh

Những loài cá “xấu đau, xấu đớn” ẩn dật dưới đại dương

  • Tác giả : Tâm Anh (theo Telegraph)
Bên dưới các đại dương có nhiều loài động thực vật sinh sống. Trong số này, một số loài cá "xấu đau, xấu đớn" do ngoại hình rất khó coi. Thậm chí, có loài được gọi là quái vật đen dưới đáy biển.
Giat minh nhung loai ca “xau dau, xau don” an dat duoi dai duong
Cá mặt quỷ (còn gọi là cá đá, cá mao ếch...) là một trong những loài cá "xấu đau, xấu đớn" sống dưới đại dương. Chúng có vảy rất cứng, xù xì, màu sắc giống hệt như những rạn san hô đã chết. Trên lưng của cá mặt quỷ có 13 vây lưng có chứa độc tố mạnh.
Giat minh nhung loai ca “xau dau, xau don” an dat duoi dai duong-Hinh-2
Cá sói Đại Tây Dương có vẻ ngoài xấu xí nhưng là động vật săn mồi cực nguy hiểm. Với hàm răng dài sắc nhọn như cá mập, vết cắn của chúng có thể khiến con mồi đau đớn, thậm chí tử vong. Loài cá này có thể dài đến 1,5m và nặng đến 18 kg.
Giat minh nhung loai ca “xau dau, xau don” an dat duoi dai duong-Hinh-3
Loài cá cóc được tìm thấy ở vịnh Mexico có phần miệng rộng, mắt to và những chiếc răng nhọn. Vẻ ngoài xấu xí của nó khiến nhiều người giật mình.
Giat minh nhung loai ca “xau dau, xau don” an dat duoi dai duong-Hinh-4
Cá vảy chân có tên khoa học là Melanocetus nổi bật với phần da tối màu và hình dáng kỳ dị. Chúng còn được gọi là quái vật đen dưới đại đương. Khi ở dưới đại dương, loài cá xấu xí này sử dụng khả năng phát sáng từ chiếc "cần câu" mọc trên đầu để thu hút con mồi trước khi nuốt chửng chúng.
Giat minh nhung loai ca “xau dau, xau don” an dat duoi dai duong-Hinh-5
Viper moray là một loài thuộc họ cá chình nước mặn. Chúng được tìm thấy nhiều ở khu vực Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương.
Giat minh nhung loai ca “xau dau, xau don” an dat duoi dai duong-Hinh-6
Tên gọi của cá chiêm tinh (stargazer fish) xuất phát từ đặc điểm đôi mắt lớn ở phía trên đầu. Loài cá này còn có gai độc ở phần vây ức, có thể gây nguy hiểm cho con người.
Giat minh nhung loai ca “xau dau, xau don” an dat duoi dai duong-Hinh-7
Cá polka-dot batfish (cá dơi) có những vết đốm tròn nhỏ trên da. Loài cá này có đôi môi xấu xí và đáng sợ.
Giat minh nhung loai ca “xau dau, xau don” an dat duoi dai duong-Hinh-8
Cá giọt nước (blobfish) được xem là sinh vật xấu nhất thế giới. Cơ thể của chúng phù lên và chảy nhão khi bị ở nơi có áp suất thấp hơn trên mặt biển. Cấu tạo xương mềm và lớp thịt giống như thạch dẻo cho phép chúng chịu đựng áp suất mà không bị rách toạc hoặc ép bẹp. Cá giọt nước thích nghi tốt với áp suất cao và sống trong bóng tối ở cách mặt nước 600 - 1.200m.
Giat minh nhung loai ca “xau dau, xau don” an dat duoi dai duong-Hinh-9
Cá rắn viper là một trong những sinh vật có vẻ ngoài dữ tợn nhất đại dương. Chúng có đôi mắt trong suốt, mở to, khuôn mặt dữ tợn, hàm răng dài để săn mồi và một số bộ phận cơ thể phát sáng vào ban đêm.

Mời độc giả xem video: Dân nuôi cá lồng lao đao vì sông Đà cạn trơ đáy. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo Telegraph)