Khám phá

Những điều thú vị năm Giáp Thìn cho người tuổi Thìn

  • Tác giả : Chuyên gia Đồng Thị Bích Hường
Những người tuổi Thìn có tính cách vô cùng mạnh mẽ, luôn có chính kiến rõ ràng của riêng mình. Nhờ vậy, người tuổi Thìn có sự nghiệp và con đường công danh vô cùng rộng mở, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Năm Giáp Thìn mang lại may mắn gì cho người tuổi Thìn?

Những ai đã từng học tử vi đều biết quy luật an sao Thái Tuế. Năm nào an sao Thái Tuế tại cung đó. Vậy những ai tuổi Thìn – năm 1940 – năm 1952 – năm 1964 – năm 1976 – năm 1988 – năm 2000 – năm 2012 – năm 2024 đều có hai Thái Tuế tại cung Thìn: Thái Tuế cố định & Thái Tuế Lưu. Sao Thái Tuế vui ít buồn nhiều. Tuổi già gặp Thái Tuế chú ý tới sức khỏe. Đang là học sinh thì chú ý tới kiến thức, là công chức chú ý về thị phi, là doanh nhân chú ý về tài chính, là quan chức chú ý về địa vị …

Ta cũng biết Thiên can Bính ngũ hành thuộc Hỏa, Địa chi Thân ngũ hành thuộc Kim, do đó năm Bính Thân là năm Thiên can khắc Địa chi : Hỏa khắc Kim, được gọi là khắc thuận.

Luận về ngũ hành ta có các dạng: Hợp, xung, hình, hại, sinh, khắc của các cặp Thiên can Địa chi:

Có 6 cặp địa chi tạo thành 6 cặp xung đối nhau – gọi là trực xung & hình thành 3 bộ tứ hành xung: Dần – Thân ; Tị - Hợi; Tí – Ngọ ; Mão – Dậu; Thìn – Tuất; Sửu – Mùi.

Có 4 cặp địa chi tạo thành tam hợp: Thân – Tí – Thìn hợp thành Thủy cục: Dần - Ngọ - Tuất hợp thành Hỏa cục; Hợi - Mão - Mùi hợp thành Mộc cục; Tị - Dậu – Sửu hợp thành Kim cục

Có 6 cặp địa chi tạo thành Nhị hợp: Tí – Sửu ; Dần – Hợi; Tị - Thân; Thìn – Dậu ; Tuất – Mão; Ngọ - Mùi

Các cặp Thiên can hợp: Ất hợp Canh; Bính hợp Tân; Đinh hợp Nhâm; Mậu hợp Quý; Kỷ hợp Giáp

Các cặp Thiên can phá: Tân phá Ất, Canh phá Giáp, Nhâm phá Bính, Quý phá Đinh, Giáp phá Mậu, Ất phá Kỷ, Bính phá Canh, Đinh phá Tân, Mậu phá Nhâm, Kỷ phá Quý.

Thiên can thuộc ngũ hành: Giáp Ất hành Mộc, Bính Đinh hành Hỏa, Mậu Kỷ hành Thổ, Canh Tân hành Kim, Nhâm Quý hành Thủy.

Địa chi thuộc ngũ hành: Tí Hợi hành Thủy, Dần Mão hành Mộc, Tị Ngọ hành Hỏa, Thân Dậu hành Kim, Thìn Tuất Sửu Mùi hành Thổ.

Ngũ hành tương sinh theo thứ tự: Kim -> Thủy -> Mộc -> Hỏa - > Thổ - > Kim

Ngũ hành tương khắc theo thứ tự: Kim -> Mộc -> Thổ -> Thủy -> Hỏa -> Kim

Nắm chắc các thông tin trên đây, bạn có thể biết năm Giáp Thìn – 2024 mang lại cho bạn điều gì: Thuận lợi hay khó khăn, vui hay buồn, thành công hay thất bại?

Những điều thú vị năm Giáp Thìn cho người tuổi Thìn - Ảnh minh hoạ

Những điều thú vị năm Giáp Thìn cho người tuổi Thìn - Ảnh minh hoạ

Năm Giáp Thìn với người tuổi Thìn

1940 – Canh Thìn85 tuổi: Ở tuổi này ai còn trên dương gian cần chú ý tới sức khỏe, nhất là huyết áp và tim mạch. Huyết áp phập phù khi cao khi thấp, tim thường loạn nhịp.

1952 – Nhâm Thìn73 tuổi: Dễ bị cao huyết áp. Hạn chế suy nghĩ để không lo lắng và cần chăm chỉ tập luyện những động tác nhẹ nhàng để tránh các bệnh đau nhức cơ, xương.

1964 – Giáp Thìn 61 tuổi: Năm lục thập hoa giáp, đối với nam cần thận trọng trong các công việc để có thể bước vào giai đoạn nghỉ ngơi sau một chặng đường gây dựng sự nghiệp, tài chính. Bạn cẩn có kế hoạch nghỉ dưỡng của mình để tránh rơi vào tình trạng hụt hẫng. Đối với nữ cần rèn luyện để nâng cao sức khỏe.

1976 – Bính Thìn 49 tuổi: Năm đỉnh cao của sự nghiệp đối với những ai may mắn về đường công danh, năm sức khỏe có chút dấu hiệu đi xuống của những bạn làm việc văn phòng, năm tốt cho bạn nào đang hoàn thiện các văn bằng, nhưng sẽ không mấy lạc quan đối với các bạn đang kinh doanh.

1988 MậuThìn37 tuổi: Năm bạn đang cố gắng có những ý tưởng để khẳng định vị trí của mình trong công việc nhưng thật sự cũng gặp những vướng mắc trở ngại trong vấn đề này. Bạn nên tìm những người có kinh nghiệm để hợp tác, lắng nghe những ý tưởng của họ để bạn có những thành công. Một năm cần mở rộng các mối quan hệ trên tinh thần hợp tác và làm việc theo nhóm.

2000- Canh Thìn25 tuổi. Năm mở đầu sự nghiệp cho các bạn bắt đầu ứng dụng kiến thức học được vào một công việc nào đó nhưng sẽ rất tốt nếu bạn tiếp tục học để có văn bằng cao hơn. Các bạn tuổi này cần chú ý trong các mối quan hệ giao tiếp, thực hiện tốt quy định về an toàn giao thông nhưng nếu phải ít đi lại thì tốt.

Trên đây là một trong những cách đưa ra dự báo cho người tuổi thìn nhưng nó dài và tương đối khó nhớ. Còn có cách dễ nhớ hơn theo phương pháp Luận Âm dương – Ngũ hành của Thiên can địa chi năm sinh với Thiên can địa chi của năm Giáp Thìn (gọi là năm Hành vận).

Ví dụ, Bạn sinh năm Canh Thìn – 2000. Địa chi Thìn của năm sinh và năm hành vận thuộc thổ, được gọi là bình hòa: Không quá xấu, không quá tốt. Nhưng năm nay 2024 - Thiên can của năm Hành vận là Giáp – thuộc mộc, thiên can năm sinh của Bạn là Canh thuộc Kim, Kim khắc mộc nên Bạn có thể vượt qua được nghịch cảnh – nếu có.

Hành năm sinh của Bạn thuộc Kim – Hành năm hành vận 2024 thuộc HỏaHỏa khắc Kim nên Bạn làm gì cũng cần suy xét kỹ lưỡng, và trong quá trình thực hiện kế hoạch nào đó, sẽ có chút trở ngại. Tuy nhiên, trở ngại không hẳn có nghĩa xấu, mà trở ngại sẽ giúp Bạn tĩnh lại để suy xét cho thấu đáo rồi mới thực hiện những kế hoạch mình muốn do vậy kết quả sẽ có sự khác biệt .

Ví dụ: Bạn sinh năm Mậu Thân – 1968 – Địa chi Thân năm sinh của Bạn thuộc Kim, địa chi Thìn của năm Hành vận thuộc Thổ - Thổ sinh Kim (tức hành địa chi năm hành vận sinh hành địa chi năm sinh của Bạn), nên Bạn rất có lợi thế khi thực hiện các kế hoạch nhỏ, các công việc mang tính thường nhật.

Thiên Can năm sinh của Bạn là Mậu – thuộc Thổ, thiên can năm hành vận 2024 là Giáp – thuộc Mộc: Mộc khắc Thổ. Nếu Bạn có kế hoạch to tát, thì khó thành công vì sẽ gặp trở ngại.

Hành của năm sinh ra Bạn (Mậu Thân) thuộc Thổ, hành của năm hành vận 2024 (Giáp Thìn) thuộc Hỏa – Hỏa sinh ra Thổ nên có thể nói – có trở ngại những vẫn có những kết quả nhưng không được như mong muốn (tức là Bạn muốn 10, thì chỉ có thể đạt 5 – 6 phần thôi).

Lưu ý hóa giải với hạn Thái Tuế

Cảnh báo đối với những người đang trong hạn Thái Tuế, những người địa chi năm sinh Xung đối với năm hành vận và hạn Tam tai của một nhóm người ... trong quá trình hoạt động tác nghiệp và giao tiếp xã hội của mình cần lưu ý vấn đề Tu Thân dưỡng Đức mới mong tránh được hung họa.

Phương pháp Tử vi hoàn toàn có thể Dự báo được cát hung họa phúc của mỗi người trong từng thời điểm và giải pháp cho việc này là chúng ta sẽ làm Dự báo cho những người làm công tác lãnh đạo để lựa chọn người có Tâm, có Đức trong quá trình làm việc.

Trong việc sử dụng và điều hành nhân sự, chúng ta không nên bỏ qua lời cảnh báo của người xưa, đó là: dụng Nhân như dụng Mộc, Nam tránh Xung (Xung thì gây ra thảm cảnh chinh chiến), Nữ tránh Hợp (Tam hợp hóa Tam tai) và đặc biệt những người có sao Thái Tuế chiếu thì dứt khoát chữ Tâm - Đức cần hết sức ghi nhớ và hai từ Tu dưỡng phải được đặt lên hàng đầu bởi trong phương pháp Tử vi, sao Thái Tuế là một sao hung hiểm.

Một câu hỏi đặt ra là: Vậy tất cả những người sinh vào năm mà địa chi năm sinh nằm trong tứ hành xung với năm vận hành, năm có sao Thái Tuế chiếu hoặc rơi vào hạn Tam tai thì có phải tất cả đều gặp nghịch cảnh hay sao? Không phải như vậy, bởi với những lý do sau đây:

1/ Họ Tu thân dưỡng đức tốt trong suốt một thời gian dài, khi gặp năm Xung tháng hạn, hạn Tam tai và hạn Thái Tuế, trước những việc sai trái vi phạm luật pháp thì dứt khoát không làm.

2/ Họ lắng nghe Dự báo và tuân thủ theo chỉ dẫn của các Dự báo một cách nghiêm túc.

3/ Đối với người quản trị nhân sự, họ nắm chắc và vận dụng tốt phương pháp dùng người theo Triết học Phương đông.

4/ Còn những người có cùng năm sinh, tháng sinh, ngày sinh hay giờ sinh họ vẫn bình an vô sự do không phải là người thực thi công vụ, không có điều kiện để vi phạm cũng là một vấn đề mà các nhà quản trị nhân sự cần suy nghĩ.

Bằng các thông tin về Hợp, xung, hình, hại, sinh khắc của các cặp Thiên can địa chi, chuyên gia tử vi mong muốn bạn thử luận đoán về mình trong năm 2024 theo lô gic như tuổi Thìn. Chúc các bạn thành công với phương pháp Dự báo này .

Chuyên gia Đồng Thị Bích Hường (Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người)

Chuyên gia Đồng Thị Bích Hường