Ảnh

Những điều khó tin nhưng là sự thật ở Argentina

  • Tác giả : Thiên Trang (TH)
Tìm kiếm một quán ăn, tiệm cà phê mở cửa trước 10 giờ sáng, hay làm quen với việc ăn bữa tối sau…9 giờ tối là một trong những điều khó tin tại Argentina.
Kinh ngac nhung dieu kho tin nhung la su that o Argentina
1. Mọi hoạt động bắt đầu sau 10 giờ sáng: Nghe thì có vẻ lạ lùng nhưng đây chính là điều mà bạn nên làm quen khi du lịch Argentina trong nhiều ngày. Tại thành phố Argentina, các cửa hàng, tiệm cà phê, quán ăn,…đều chỉ mở cửa sớm nhất vào 10 giờ sáng.
Kinh ngac nhung dieu kho tin nhung la su that o Argentina-Hinh-2
Nếu thức dậy vào sáng sớm bạn sẽ chỉ bắt gặp cảnh tất cả những cửa hàng đều đóng cửa im ắng, chỉ có người dân đi lại, thể dục,…mà thôi.
Kinh ngac nhung dieu kho tin nhung la su that o Argentina-Hinh-3
2. Bạn sẽ không được ăn tối trước 9 giờ tối: Lại là một điều khó tin ở Argentina, không phải là 18 giờ hay 19 giờ, mà bữa ăn tối của người dân nơi đây bắt đầu vào lúc 21 giờ. Có vẻ như người Argentina quen với những hoạt động bắt đầu muộn hơn những quốc gia khác, bởi đây là thói quen và phong tục của họ.
Kinh ngac nhung dieu kho tin nhung la su that o Argentina-Hinh-4
Hầu hết các nhà hàng cũng chỉ mở cứa sau 21 giờ, vì vậy hãy lấp đầy chiếc bụng rỗng của bạn bằng một bữa ăn nhẹ trước khi quá đói nhé.
Kinh ngac nhung dieu kho tin nhung la su that o Argentina-Hinh-5
3. Hôn chào nhau một cách thân mật: Với người châu Á, vào lần đầu gặp nhau thường chỉ bằng những cái bắt tay, cúi chào hay thậm chí là ánh mắt. Nhưng với người dân phương Tây, đặc biệt là đất nước Argentina, hãy ôm hôn khi chào và tạm biệt để không bị coi là một người lạnh lùng.
Kinh ngac nhung dieu kho tin nhung la su that o Argentina-Hinh-6
Người Argentina thể hiện sự hiếu khách rõ nét nhất qua những cái ôm thân mật hoặc nụ hôn má phải nhẹ nhàng. Nếu bạn chỉ đơn thuần vẫy tay hay nói tạm biệt, chắc chắn họ sẽ nghĩ rằng bạn thật thô lỗ.
Kinh ngac nhung dieu kho tin nhung la su that o Argentina-Hinh-7
4. Thực đơn thế nào, thức ăn thế đó: Nếu trên thực đơn ghi “salad cà rốt” thì bạn sẽ có một bát cà rốt thái nhỏ. Đừng hi vọng sẽ có thêm nguyên liệu khác trong món bạn gọi.
Kinh ngac nhung dieu kho tin nhung la su that o Argentina-Hinh-8
Ví dụ bạn gọi thịt bò thì sẽ chỉ có nguyên thịt bò trên đĩa, các món ăn kèm phải gọi riêng. Và ở đây mọi người cũng không có thói quen gói đồ thừa mang về, bạn chỉ nên gọi vừa đủ ăn thôi.
Kinh ngac nhung dieu kho tin nhung la su that o Argentina-Hinh-9
5. Không ai giận khi bị gọi là “đồ béo”: Ở đây, các cặp đôi thường gọi nhau là “gordo” hay “gorda”, nghĩa là “béo ú”. Điều này chắc chắn sẽ khiến một cuộc cãi vã nổ ra ở quốc gia khác.
Kinh ngac nhung dieu kho tin nhung la su that o Argentina-Hinh-10
6. Người Argentina rất nóng tính: Khi đến Argentina, bạn sẽ được tiếp xúc với những người dân bản địa vô cùng nhiệt tình và hiếu khách, họ rất vui vẻ trong mọi cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, đừng dại mà tranh luận với người Argentia, bởi họ có thể sôi nổi nhưng dễ dàng tức giận và gay gắt ngay với bạn đấy.
Kinh ngac nhung dieu kho tin nhung la su that o Argentina-Hinh-11
Đặc biệt, hầu hết người Argentina không thích khi nghe người nước ngoài nói lên ý kiến của mình về những vấn đề nhạy cảm như chính trị hay tôn giáo ở quốc gia của họ.
Kinh ngac nhung dieu kho tin nhung la su that o Argentina-Hinh-12
7. Vội vàng là điều khó chấp nhận: Mọi người thường dừng lại hỏi han nhau một cách tử tế khi gặp. “Đang bận” là một câu trả lời không được chấp nhận, mọi người luôn có thời gian để đi ăn trưa hay uống cà phê một cách thư thả với nhau.
>>>Xem thêm video: Argentina: Phát hiện hóa thạch loài khủng long mới (Nguồn: THDT).
Thiên Trang (TH)