GIỚI TÍNH

Những biến chứng nguy hiểm của yếu sinh lý

  • Tác giả : Thúy Nga
Sinh lý yếu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn gặp các vấn đề về tinh thần. Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Phú Thọ chỉ rõ các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh “khó nói” này.

Rối loạn cảm xúc: Yếu sinh lý làm cho các cặp đôi cảm giác thiếu tự tin đối với bạn tình. Đặc biệt, nếu tình trạng này kéo dài, họ sẽ thiếu cảm giác gần gũi và xa cách nhau hơn. Có rất nhiều trường hợp gây nên khủng hoảng tâm lý nghiêm trọng, trạng thái cảm xúc bị rối loạn. Điều này rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

Mất sức, hụt hơi: Yếu sinh lý ảnh hưởng rất nhiều đến sức, nhất là đối với phái mạnh. Bởi nam giới khi hoạt động sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Do đó, dễ dẫn đến việc hay hụt hơi giữa chừng. Điều này làm cho cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, suy nhược, miệng lưỡi khô khan khó chịu.

Yếu sinh lý ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Yếu sinh lý ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Liệt dương: Nếu không chữa trị, sử dụng thuốc yếu sinh lý can thiệp kịp thời dễ dẫn đến liệt dương. Nguy hiểm hơn, với phái mạnh sẽ khó kiểm soát được sự cương cứng. Dần dần, họ sẽ bị áp lực về tinh thần và đánh mất bản lĩnh vốn có của nam giới.

Mất đi ham muốn tình dục: Yếu sinh lý kéo dài làm chất lượng tinh trùng giảm, khiến cuộc vui không trọn vẹn. Lâu dần, làm mất đi hứng thú và không còn ham muốn tình dục.

Ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng sinh sản: Nếu nam giới bị yếu sinh lý sẽ rất khó khăn trong chuyện tình dục. Khi quan hệ, dương vật không thể kiểm soát, khó cương cứng và dễ xuất tinh ngoài âm đạo. Hậu quả là tinh trùng và trứng không thể gặp nhau.

Đối với nữ, khi quan hệ sẽ cảm giác đau rát, khó chịu. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm giảm hứng thú và ảnh hưởng đến khả năng mang thai thậm chí là vô sinh.

Hạnh phúc gia đình tan vỡ: Tình dục không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, nó là chuyện cần thiết giúp vợ chồng gần gũi, hâm nóng tình cảm hơn. Do đó, yếu sinh lý làm hai bên cảm giác không được thỏa mãn và gây nên một số mâu thuẫn phát sinh. Dần dần, ngại tiếp xúc khiến khoảng cách vợ chồng trở nên xa hơn.

Thúy Nga