--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhặt da và trứng cóc về ăn, hai chị em ruột tử vong

PV - 17:26 29/06/2022

Cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà, các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu chị em xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và tử vong.

Ngày 29/6, ông Hồ Chí Cường, Chủ tịch UBND xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông (Quảng Trị) xác nhận thông tin hai cháu nhỏ trên địa bàn vừa tử vong nghi do ngộ độc do ăn thức lạ.

Nạn nhân được xác định là 2 chị em trong một gia đình, gồm: H. Th. N. L.(SN 2014) và H. H. Đ. (SN 2020) con của anh Hồ Văn Sương (SN 1986) và chị Hồ Thị Thương, ở thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp.

Trước đó, vào chiều 28/6, trong lúc cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà. Các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu em N.L. và H.Đ. xuất hiện các triệu chứng ngộ độc.

Đến 17h cùng ngày, mọi người phát hiện sự việc đã đưa 2 chị em đến Trạm y tế xã Hướng Hiệp, rồi Trung tâm y tế huyện Đakrông cấp cứu, nhưng cả 2 không qua khỏi.

da-coc.jpg
Chính quyền địa phương thăm hỏi gia đình nạn nhân

Sau khi xảy ra vụ việc, UBND xã Hướng Hiệp, UBND huyện Đakrông đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân. Ông Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện Đakrông (Quảng Trị) cho biết, UBND huyện Đakrông đã đến chia buồn, động viên và hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình của 2 nạn nhân tử vong.

Hiện gia đình đang tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Trung tâm Y tế huyện Đakrông đã lấy mẫu thức ăn mà 2 cháu đã ăn để kiểm tra. Nghi ngờ là 2 cháu ăn phải trứng và da cóc do người dân để lại.

  • Tiêm liều vắc xin COVID-19 nhắc lại bảo vệ khỏi tái nhiễm virus 81%
    Thúy nga - 17:50 27/06/2022
    iêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 để duy trì bền vững hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19. Những người từng mắc COVID-19 nếu chỉ tiêm 2 liều thì hiệu quả phòng nhập viện do tái nhiễm là 34,6%, nhưng nếu được tiêm liều nhắc thì hiệu quả này lên đến 67,6%.

(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---