--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhật Bản nỗ lực tiêm chủng cho trẻ khi số ca nhiễm tăng đột biến

KHÁNH THỦY - 09:29 08/02/2022

Nhật Bản tích cực chuẩn bị tiêm văcxin Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trong bối cảnh ca nhiễm tăng đột biến vì chủng Omicron.

Chương trình dự kiến bắt đầu vào hôm nay 8/2. Một số thành phố lên kế hoạch tiêm chủng đại trà tại các cơ sở y tế, bên cạnh bệnh viện lớn.

Văcxin cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi được sử dụng với liều lượng nhỏ hơn, thời gian bảo quản và rã đông cũng khác với loại sử dụng cho người từ 12 tuổi trở lên. Lọ văcxin dành cho trẻ em tại Nhật Bản có nắp màu cam, khác với nắp màu tím dành cho người lớn.

Trước đó, ngày 21/1 Nhật Bản phê duyệt văcxin Pfizer cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Đây là loại văcxin đầu tiên được phê duyệt cho nhóm tuổi này với khoảng 8 triệu trẻ em đủ điều kiện tiêm.

Nhật Bản đang nỗ lực tiêm chủng trẻ em và người lớn sau khi số ca nhiễm tăng đột biến. Ngày càng có nhiều nhân viên y tế tuyến đầu nhiễm virus hoặc tiếp xúc gần, tạo thêm áp lực cho hệ thống bệnh viện. Một số đơn vị ngừng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu hoàn toàn.


(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng tốc tiêm vắc xin khi có 1 ca tử vong ở Đồng Nai
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:42 04/07/2022
Chiều 3/7, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---