Y học và đời sống

Nhập viện vì nhét cốc vào trực tràng trong lúc say

  • Tác giả : Tuấn Huy
Người đàn ông 47 tuổi rất đau đớn và phải phẫu thuật sau khi nhét một chiếc cốc vào trực tràng. Ông cho biết nó đã ở trong cơ thể mình 3 ngày.

Một người đàn ông Nepal đến khoa cấp cứu của bệnh viện địa phương trong cơn đau bụng dữ dội. Kết quả X-quang cho thấy hậu môn người này có một chiếc cốc mắc kẹt trong đó.

Theo Tạp chí Trung tâm Y tế Nepal, ban đầu, người đàn ông nói đây là sự cố tình cờ. Sau đó, ông thừa nhận tự nhét cốc vào để thỏa mãn dục vọng trong lúc say. Hậu quả, ông không thể đại tiện trong 2 ngày. Bệnh nhân thấy rất đau nhưng không chảy máu.

Sau khi chiếc cốc bị kẹt, người đàn ông đã cố gắng lấy nó ra nhưng mọi nỗ lực đều vô ích. Không còn cách nào khác, khi đau bụng dữ dội mà không thể đi đại tiện được, người đàn ông quyết định đến bệnh viện xin giúp đỡ.

Tại bệnh viện, người này nói thêm đã cố gắng tự lấy dị vật ra song không thành công. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ xác định dị vật là một chiếc cốc. Họ cố ép phần ruột dưới để lấy nó ra ngoài theo đường hậu môn nhưng thất bại do chiếc cốc nằm quá sâu, lộn ngược (đầu nhỏ hơn hướng vào trong) và nêm chặt vào thành trực tràng.

Người đàn ông mắc kẹt dị vật bên trong trực tràng vì muốn thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Ảnh: Tạp chí Trung tâm Y tế Nepal. ảnh 1

Người đàn ông mắc kẹt dị vật bên trong trực tràng vì muốn thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Ảnh: Tạp chí Trung tâm Y tế Nepal.

Theo báo cáo, 5 ngày sau ca phẫu thuật, người đàn ông đã có thể đại tiện bình thường trở lại và xuất viện một tuần sau đó, hai tháng sau tái khám không có biến chứng gì.

Các bác sĩ của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cho biết, hầu hết bệnh nhân khi đưa dị vật vào cơ thể thường say rượu. Theo số liệu năm ngoái, có 400 trường hợp điều trị dị vật kẹt trong hậu môn ở Anh.

Theo News.com.au, lý do phổ biến nhất khiến dị vật được đưa vào hậu môn là để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Các triệu chứng thường gặp là đau bụng, táo bón và chảy máu trực tràng. Thông thường, mọi người cố gắng tự lấy dị vật ra trước khi đến bệnh viện vì xấu hổ.

Ở phụ nữ, nó có thể gián tiếp gây kích ứng một số bộ phận của âm đạo. Các bác sĩ khuyên rằng bất kỳ ai sử dụng đồ chơi người lớn phải hiểu rõ tác động của vật mình đang dùng, tuyệt đối không được tự ý dùng các vật khác lạ đưa vào cơ thể mình với mục đích tìm khoái cảm./.

Tuấn Huy