Doanh nghiệp

Nhập hội sống xanh - Vì một Việt Nam xanh

  • Tác giả : PV
Theo một báo cáo về Du lịch bền vững 2024 do nền tảng đặt phòng trực tuyến booking.com thực hiện, có đến 96% khách du lịch tại Việt Nam coi “du lịch bền vững" là một tiêu chí trọng yếu để quyết định lựa chọn sản phẩm.
Là một trong chuỗi khách sạn mới phát triển với định hướng “tiên phong”, SOJO Hotels đã mạnh dạn đầu tư ngay từ đầu các hệ thống kiểm soát và quy trình vận hành hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Giải thưởng Top 10 khách sạn thân thiện vì môi trường xanh Việt Nam 2023 mà SOJO Hotels đã nhận được là một trong những minh chứng cho điều này.
“Xanh” ngay trong khâu vận hành
Theo đại diện của chuỗi khách sạn công nghệ SOJO Hotels, việc tối ưu quy trình vận hành bằng công nghệ đã giúp chuỗi khách sạn thuận ích này tiết giảm được khoảng 15% năng lượng sử dụng và giảm 10% lượng khí thải ra môi trường tại mỗi site so với một khách sạn quy mô tương tự.
Công nghệ khách sạn thông minh TNTech Smart Hotel Solution đã được SOJO Hotels đặt hàng riêng với đối tác và áp dụng trên toàn chuỗi. Những tương tác thông minh được tích hợp với nền tảng quản lý tổng thể của khách sạn mang đến cho khách lưu trú trải nghiệm số liền mạch, thoải mái và khoa học hơn. Cụ thể, khách hàng dễ dàng đặt phòng, check-in, check-out hay thậm chí là điều khiển đèn, tivi ngay trên app SOJO Hotels.
Nhap hoi song xanh - Vi mot Viet Nam xanh
Việc tích hợp công nghệ giúp SOJO Hotels tối ưu hành trình khách hàng và tối ưu vận hành, giúp tiết kiệm năng lượng.
Tại khách sạn, các thiết bị điện đặt trong mỗi phòng nghỉ cũng là loại tiết kiệm năng lượng. SOJO Hotels cũng nâng cấp công nghệ cho hệ thống máy chủ để giảm tải điện năng và giảm phát thải CO2.
SOJO Hotels cũng thực hiện nhiều biện pháp giúp giảm tải điện năng và lượng khí CO2 thải ra môi trường. Khách sạn luôn ưu tiên sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, hàng năm, vào giờ Trái Đất, toàn chuỗi khách sạn xanh SOJO Hotels đều “tắt ánh đèn” tại khu vực chung và khuyến khích khách lưu trú “bật tình yêu lên” với môi trường, tạm ngưng sử dụng điện trong phòng nghỉ.
Để giữ cho môi trường khách sạn trong lành, an toàn, SOJO Hotels thiết kế không gian riêng cho người hút thuốc lá. Bên cạnh đó, khách lưu trú cũng dễ dàng bắt gặp những thông điệp bảo vệ môi trường, nhắc nhở tiết kiệm, điện, nước, để thiên nhiên được nghỉ ngơi được lồng ghép khéo léo trong phòng và trên vật dụng của khách sạn.
Nhap hoi song xanh - Vi mot Viet Nam xanh-Hinh-2
Thông điệp cổ vũ hành động vì môi trường được lồng ghép khéo léo trong phòng.
Sản phẩm thân thiện và văn hóa phục vụ “xanh”
Đại diện chuỗi khách sạn SOJO Hotels cho biết: Bước chân vào lĩnh vực khách sạn, SOJO Hotels đặt ra mục tiêu trở thành chuỗi khách sạn thuận ích cho các du khách thế hệ mới. Đó là những người ưa thích xu hướng du lịch xanh, yêu chuộng lối sống khỏe mạnh, cân bằng và thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, SOJO Hotels xây dựng một mô hình khách sạn với không gian mở, tốt cho sức khỏe con người, tiết kiệm năng lượng và chuẩn trong vấn đề xử lý rác thải.
Nhap hoi song xanh - Vi mot Viet Nam xanh-Hinh-3
SOJO Hotels đặt ra mục tiêu trở thành chuỗi khách sạn thuận ích cho các du khách thế hệ mới
Để lan tỏa lối sống xanh, SOJO Hotels đã đầu tư sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường như thay thế bình đựng dầu gội, sữa tắm là loại bình đựng cố định, có thể sử dụng nhiều lần. Khách sạn còn có thùng rác phân loại giúp khách hàng tự phân loại chất thải.
Bên cạnh đó, hệ thống khách sạn SOJO chủ động sử dụng các sản phẩm, thực phẩm địa phương vừa để giới thiệu cho khách lưu trú nét đặc sắc của ẩm thực bản địa, vừa là cách giảm phát thải carbon do giảm được công đoạn vận chuyển, bảo quản. Sắp tới đây, chuỗi SOJO Hotels còn giới thiệu thực đơn chay, thực đơn chia calo để khách có thêm nhiều lựa chọn, góp phần giảm lãng phí thực phẩm.
Đội ngũ Guru, những nhân viên all-in-one tại SOJO Hotels, thường xuyên được học tập, được cung cấp thông tin về kiến thức xanh trong khách sạn, lợi ích của du lịch xanh… để xây dựng nền tảng văn hóa phục vụ thân thiện với khách hàng và môi trường. Từ sự thấu hiểu, đội ngũ nhân sự của khách sạn sẽ tạo ra những điểm chạm đầy cảm xúc trên hành trình khám phá của khách lưu trú.
Nhập hội sống xanh cùng SOJO Hotels
SOJO Hotels luôn nỗ lực sáng tạo và liên tục cải tiến hành trình khách hàng để khách lưu trú luôn được khám phá và hòa vào nhịp sống xanh theo những góc tiếp cận mới.
Hòa nhịp dòng chảy “chuyển đổi xanh” của ngành du lịch Việt Nam, tháng 4/2024, SOJO Hotels đã mang tới Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2024 gian hàng truyền cảm hứng xanh. Trước đó, chuỗi khách sạn này cũng được vinh danh trong Top 10 Khách sạn thân thiện vì môi trường xanh Quốc gia năm 2023.
Đại diện SOJO Hotels cho biết, sắp tới, SOJO sẽ phát động chương trình “Nhập hội gom pin”, khuyến khích các khách hàng không loại bỏ pin đã qua sử dụng vào thùng rác mà gom lại và đem tới JO247 Lounge - Nhà hàng thuộc SOJO Hotels đổi và nhận một ly nước miễn phí.
Sau 5 năm gia nhập thị trường, SOJO Hotels đã có mặt tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Bắc Giang, Hòa Bình, Việt Trì (Phú Thọ), Hạ Long (Quảng Ninh), Lạng Sơn, Hậu Giang, Lào Cai, Đắk Lắk, Cần Thơ.
Tìm hiểu thêm về khách sạn tại: https://sojohotels.com/
Trong năm 2024 này, SOJO Hotel Da Nang sẽ được đưa vào vận hành, tiếp tục mang đến một khách sạn xanh, một phong cách lưu trú thú vị cho thành phố “đáng sống nhất Việt Nam”.
PV
Từ Khoá