Nóng trên mạng

Nhận “quả đắng” vì mua quạt hơi nước mini giá rẻ

  • Tác giả : Giang Thu
Thay vì bỏ số tiền lớn để lắp điều hòa, nhiều người lựa chọn quạt hơi nước mini. Liệu sản phẩm này có chất lượng như quảng cáo?

Vào hè, nhu cầu của người tiêu dùng về các loại quạt hơi nước làm mát nhanh tăng đột biến, vì giá thành rẻ, tiết kiệm điện, nhỏ gọn… Nắm bắt được nhu cầu, nhiều cửa hàng, thương mại điện tử như Shopee, Lazada rao bán tràn lan những loại quạt hơi nước mini với giá “siêu rẻ”, từ 65.000 - 300.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều người đã phải nhận “quả đắng” vì ham rẻ.

Theo khảo sát của PV Khoa học và Đời sống, quạt hơi nước mini phổ biến trên thị trường hiện nay của một số hãng như Samsung, Sunhouse, Panasonic, Kangaroo…, giá bán từ 580.000 đồng đến vài triệu đồng.

Anh Ngọc Khánh (Cầu Giấy, Hà Nội) bức xúc cho hay, thấy quảng cáo nên đặt mua với giá 130.000 đồng/chiếc. Nhận hàng mới biết là phí tiền vì nó quá bé, không khác món đồ chơi trẻ con. Khi cắm điện dùng, sức gió quá yếu, phải dí sát quạt vào mặt mới thấy mát.

“Nhìn nó bé bằng bàn tay, không mát được. Theo quảng cáo cho đá vào cho mát, tôi làm theo thì không khác mình cho cục đá vào cốc, hơi nước chảy ra nhà, phải lau dọn. Đúng là mua cho vui chứ không hiệu quả, phí tiền”, chị Ngọc Lan (Đông Anh, Hà Nội) bày tỏ.

Anh Vũ Bản - chủ cửa hàng bán đồ điện lạnh tại Cầu Giấy, Hà Nội - chia sẻ, điều hòa mini hay quạt tích điện mini, quạt điều hòa mini chắc chắn không có tác dụng trong những ngày nắng nóng 39-40 độ C. Chưa kể, sử dụng sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nơi bảo hành chính hãng rất dễ hỏng hóc, cháy nổ, mất an toàn. Người tiêu dùng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi “xuống tiền” mua sản phẩm này.

Giang Thu