--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người từ khu vực có dịch đến Bà Rịa - Vũng Tàu cần tuân thủ điều gì?

HỮU THÔNG - 10:15 16/10/2021

Tối 15/10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản 15467/UBND-VP áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, với người từ các địa phương, khu vực có dịch ở cấp độ 4, cấp độ 3 - tương ứng với màu đỏ và màu cam: Nếu đã tiêm đủ liều văcxin hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng thì thực hiện theo dõi sức khoẻ tại nhà trong 7 ngày, xét nghiệm vào ngày thứ nhất; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ thì báo cho cơ quan y tế.

Người chưa tiêm đủ liều văcxin tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khoẻ trong 7 ngày tiếp theo, xét nghiệm vào các ngày thứ nhất và thứ 7 kể từ khi về địa phương; Người chưa tiêm văcxin sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Người trở về từ địa phương dịch ở cấp độ 2 nếu đã tiêm đủ liều văcxin và hết bệnh trong vòng 6 tháng thì theo dõi sức khoẻ tại nhà trong 14 ngày; người chưa tiêm hoặc chưa đủ liều sẽ cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo.

Người cao tuổi, có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người dưới 18 tuổi chỉ cần cách ly tại nhà và có người chăm sóc cách ly cùng.

tinh-ba-ria-vung-tau-se-theo-doi-chat-che-nguoi-dan-tu-cac-dia-phuong-khu-vuc-co-dich-vua-het-gian-cach.jpg
Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sẽ theo dõi chặt chẽ người dân từ các địa phương, khu vực có dịch vừa hết giãn cách.

Về lưu thông, người dân được di chuyển trong nội tỉnh, trừ các trường hợp đi/đến các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ chuyển hoạt động các chốt kiểm soát tại cấp xã, huyện thành các tổ tuần tra lưu động để giám sát, hướng dẫn và kiểm tra việc đi lại, lưu trú, theo dõi sức khoẻ của người dân, nhất là từ các địa phương khác đến.

Công an vẫn sẽ duy trì các chốt kiểm soát ra vào tỉnh nhưng việc hoạt động nhằm hướng dẫn người dân qua chốt thực hiện khai báo y tế và di chuyển (qua phần mần VNIED hoặc bản giấy).

Người dân không cần xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 khi qua chốt, thực hiện khai báo với công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú, tạm trú trên các ứng dụng PC-Covid, Sổ sức khoẻ điện tử hoặc phần mền VNIED.

Trường hợp không lưu trú qua đêm thì không cần khai báo.

Đối với hoạt động giao thông vận tải, yêu cầu tài xế và phụ xe vận chuyển hàng hoá phải tiêm ít nhất 1 mũi văcxin; vận tải hành khách tuyến cố định thực hiện theo kế hoạch ngày 12/10 của Sở GTVT.

Chủ doanh nghiệp phải xét nghiệm cho tài xế, phụ xe 1 tuần/lần, trừ trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi văcxin.

Đáng chú ý, người dân Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được tắm biển, tham gia các hoạt động thể dục ngoài trời, nhưng không tập trung quá 20 người.

Hoạt động thể dục trong nhà không tập trung quá 10 người, người tham gia đã tiêm ít nhất 1 mũi văcxin. Các dịch vụ cắt tóc, gội đầu được hoạt động nhưng không quá 5 người cùng thời điểm…


(0) Bình luận
Nổi bật
Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù
Chuyên trang Đời sống- Hoàng Thiên - 17:51 19/05/2022
Chiều 19/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---