--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người từ các tỉnh, thành phố khác trở về TPHCM cần lưu ý gì?

HỮU THÔNG - 06:30 04/11/2021

Việc tăng cường giám sát người dân trở về nhằm tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh tại TPHCM, tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống xã hội của người dân.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản khẩn, về việc tăng cường giám sát đối với người dân từ các tỉnh, thành phố khác trở về TPHCM.

Theo đó, UBND TPHCM đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng trực thuộc quản lý dân cư chặt chẽ, ghi nhận đầy đủ thông tin những người từ tỉnh, thành khác trở về sinh sống trên địa bàn.

anh-minh-hoa.jpg
Ảnh minh họa.

Trong đó, lưu ý tổ chức xét nghiệm, cách ly y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế đối với những trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong toả), những trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3 (theo thông tin công bố về cấp độ dịch, vùng phong toả của từng địa phương trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế).

Đồng thời, rà soát tiền sử tiêm văcxin ngừa Covid-19 của người dân trở về cư trú trên địa bàn; tổ chức tiêm ngay cho trường hợp nào chưa tiêm đủ, ưu tiên tiêm cho người từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh nền, phụ nữ có thai, người lao động làm việc tại các khu, cụm công nghiệp.

Các quận, huyện cũng phải tăng cường tuyên truyền, vận động người dân khai báo y tế với Trạm Y tế địa phương ngay khi trở về để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, xét nghiệm đúng quy định.

Theo UBND TPHCM, trong những ngày qua, từ công tác giám sát đối với người dân ở các tỉnh, thành khác về lại TPHCM đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm Covid-19.

Do đó, việc tăng cường giám sát người dân trở về là nhằm tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh tại TPHCM, tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống xã hội của người dân.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---