Trong nước

Người phụ nữ mất hơn 300 triệu đồng vì lừa đảo tuyển “mẫu ảnh nhí”

  • Tác giả : Gia Đạt
Chị N. đã chuyển 11 lần với số tiền là hơn 300 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng, nhưng không được hoàn lại nên đã đến cơ quan công an trình báo.
Chiều 3/3, Công an TP Hà Nội cho biết, vào ngày 26/2, Công an thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng tiếp nhận đơn trình báo của chị N. (SN 1993, ở Đan Phượng, Hà Nội) về việc có lên mạng xã hội Facebook để tìm hiểu và đăng ký cho con làm người mẫu nhí.
Bi lua dao tuyen “mau anh nhi”, nguoi phu nu mat hon 300 trieu
Hình ảnh lừa đảo tuyển mẫu nhí.
Với lời mời chào hấp dẫn, chị bị dẫn dụ làm nhiệm vụ mua sản phẩm mới được đăng ký cho con làm người mẫu nhí. Chị N. đã chuyển 11 lần với số tiền là hơn 300 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng nhưng không được hoàn lại nên đã đến cơ quan công an trình báo.
Từ vụ việc nêu trên, Công an TP Hà Nội đề nghị, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.
Đồng thời thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin tội phạm để phòng ngừa, tuyên truyền cho mọi người. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.
Ngoài ra, cơ quan công an cũng nêu rõ: Thủ đoạn của các đối tượng là thông qua mạng xã hội như Facebook, Zalo… các đối tượng sẽ mời phụ huynh cho con tham gia ứng tuyển người mẫu nhí cho hãng thời trang.
Thử thách cho các phụ huynh khi muốn con mình tham gia vào ứng tuyển “mẫu ảnh nhí” là chuyển khoản để mua sản phẩm, sau đó cho con em mình làm mẫu chụp ảnh để giới thiệu, quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội. Các đối tượng sẽ trả hoa hồng và tiền làm nhiệm vụ để “kích thích” phụ huynh tham gia. Nhưng khi số tiền chuyển vào tài khoản tăng cao các đối tượng sẽ chiếm đoạt số tiền này.
>>> Xem thêm video: Danh tính 2 nữ quái và “màn kịch” lừa đảo bằng tin nhắn chuyển khoản

Gia Đạt