--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người lao động thực hiện “1 cung đường 2 điểm đến" được hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng

HỮU THÔNG - 06:11 08/10/2021

Công đoàn sẽ hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng với mức tối đa 1 triệu đồng cho mỗi đoàn viên, người lao động (NLĐ) đang thực hiện "1 cung đường 2 điểm đến" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam vừa ban hành quyết định về việc hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "1 cung đường 2 điểm đến" của doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh, TP thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị 16/CT-TTg.

lien-doan-lao-dong-tphcm-to-chuc-chuong-trinh-trao-300-tui-an-sinh-cua-cong-doan-cho-nguoi-lao-dong-bi-anh-huong-dich-covid-19..jpeg

Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức chương trình trao 300 "Túi an sinh của công đoàn" cho người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo đó, đối tượng được hưởng hỗ trợ là đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp (doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020) có đóng kinh phí công đoàn, thực hiện “1 cung đường 2 điểm đến” và được các cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt. 

Mức hỗ trợ một lần tối đa 1 triệu đồng/người, thời điểm thực hiện hỗ trợ từ ngày 1/10/2021 đến ngày 31/10/2021.

Trên cơ sở đề xuất của đoàn viên, người lao động, Công đoàn cơ sở (công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đối với doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn) thống nhất với chủ doanh nghiệp về phương thức tổ chức, khẩu phần bữa ăn, chuyển kinh phí hỗ trợ cho doanh nghiệp để tổ chức bữa ăn theo chính sách chung của doanh nghiệp.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Quốc hội lo hiện tượng “làm giá” cổ phiếu
Thời sự- Hoàng Hà - 11:01 23/05/2022
Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro. Đặc biệt là hiện tượng tăng vốn khống, thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi trên thị trường cổ phiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---