--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người huyết áp thấp cẩn thận khi đi du lịch

KHÁNH THỦY - 05:38 07/09/2019

Người huyết áp thấp khi trị số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg.

Mắc bệnh huyết áp thấp, bà Lê Thanh Miền (Thái Nguyên) hay bị hụt hơi, chóng mặt, ù tai. Hôm đi du lịch cùng các con, bà leo núi một lúc thì phải đứng im vì chóng mặt, khi xuống đến nơi, bà mau chóng vào phòng tắm rửa để đi nằm. Nào ngờ tắm nước nóng xong thì bà buồn nôn, nôn ói và phải nằm mất một lúc mới hồi.

Lời bàn: BS. Nguyễn Văn Nam (Phùng Khoang, HN) cho biết, người huyết áp thấp khi trị số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg. Khi mắc huyết áp thấp mà đi du lịch không nên xách nặng, không đứng lâu một chỗ, nếu bị chóng mặt nên ngồi nghỉ, khi về phòng không nên tắm ngay mà phải đợi sức khỏe hồi phục mới tắm và tắm nước ấm thật nhanh, lau khô người mới ra khỏi phòng.

Thông thường, huyết áp thấp hay xuất hiện đối với người ăn kiêng, ăn ít, ăn bỏ bữa, tùy hứng ăn nên bị giảm lượng đường trong máu. Các thói quen tai hại này sẽ làm giảm trương lực (sự đàn hồi, sự dẻo dai) của mạch máu dẫn đến tụt huyết áp. Người huyết áp thấp nên chú trọng ăn uống đủ bữa, đủ chất. Nếu huyết áp xuống thất thường nên ngâm 1 nắm nhỏ nho khô trong cốc qua đêm, ăn buổi sáng khi cảm thấy đói, thực hiện liên tục trong vòng một tháng sẽ thấy huyết áp được duy trì ở mức độ bình thường. Nếu không ngại mùi tỏi thì mỗi tối trước khi đi ngủ 1 giờ ăn 2 tép tỏi sống sẽ giúp ổn định huyết áp.

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Đã triển khai thu phí không dừng trên 80,14% số trạm, 73,8% số làn
Thời sự- Quốc Trọng - 12:10 25/06/2022
Tính đến chiều 24/6, đã thực hiện thu phí không dừng tại 113/141 trạm (đạt 80,14%), với tổng cộng 603/817 làn (đạt 73,8%). Đến 1/7, nếu trạm thu phí nào chưa thực hiện thu phí không dừng sẽ xả trạm, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---