--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người dân Thụy Sĩ ủng hộ ý tưởng hiến tạng sau khi qua đời

KHÁNH THỦY - 08:33 16/05/2022

Các thăm dò gần đây cho thấy, có đến 80% người dân Thụy Sĩ khi được hỏi đều nói ủng hộ ý tưởng hiến tạng. Luật sửa đổi được đưa ra bỏ phiếu ngày 15/5 thì mọi người ở Thụy Sĩ sau khi qua đời đều có thể trở thành người hiến tạng, trừ khi họ phản đối từ trước…

Điều này đánh dấu sự thay đổi lớn tại Thụy Sĩ bởi trước đây tạng hiến chỉ lấy từ những người đồng ý hiến khi còn sống. Thông thường những người qua đời đều không có di nguyện về hiến tạng và quyết định sẽ tùy vào người thân của họ, những người hầu hết sẽ phản đối.

Sự thiếu tạng khiến cơ hội cho những người chờ ghép tạng ngày càng mong manh. Trong năm ngoái, chỉ có 166 người hiến tạng ở Thụy Sĩ và có 484 nội tạng được ghép, trong khi có đến 1.400 người chờ ghép tạng và 72 người chết trong quá trình chờ đợi.

Để giải quyết tình trạng này, Thụy Sĩ muốn sửa luật thành "giả định đồng thuận" hiến tạng đối với những người qua đời. Người thân vẫn có thể có ý kiến phản đối nếu biết người đã mất không muốn hiến tạng. Những người không muốn hiến tạng phải nói rõ mong muốn trước khi mất.

Theo hệ thống dân chủ trực tiếp của Thụy Sĩ, người dân sẽ bỏ phiếu vài lần trong năm về một số chính sách đặc biệt.


(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng tốc tiêm vắc xin khi có 1 ca tử vong ở Đồng Nai
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:42 04/07/2022
Chiều 3/7, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---