--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người dân muốn trở về TPHCM cần làm gì?

HỮU THÔNG - 12:09 06/10/2021

Từ 6/10, người dân TPHCM muốn về quê đón người thân hoặc người dân bị kẹt ở các tỉnh thành muốn trở về TPHCM có thể điền thông tin ngay trên website của Sở Giao thông Vận tải (Sở GTVT) để việc giải quyết thủ tục được nhanh chóng.

Sở GTVT TPHCM cho biết, hiện nay lượng đơn đề nghị cấp giấy tạo điều kiện cho người dân TPHCM bị kẹt ở các tỉnh, thành trở về TPHCM gửi tới Sở ngày càng tăng. Sở đã huy động 40 cán bộ chuyên viên đọc mail, thẩm định, lọc những hồ sơ chưa đạt gửi mail lại và hướng dẫn người dân làm đúng thủ tục.

ngoai-viec-dien-cac-thong-tin-nguoi-dan-se-gui-them-mot-so-hinh-anh-dinh-kem-qua-website..jpg
Ngoài việc điền các thông tin, người dân sẽ gửi thêm một số hình ảnh đính kèm qua website.

Theo ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM, các đơn mà người dân gửi mail tới Sở GTVT thường mắc nhiều lỗi như: Không ký tên dưới đơn, khai báo đơn không rõ ràng, không nói đi làm gì, đón ai, khám bệnh ra sao…

Nếu không biết làm chữ ký điện tử, người dân có thể in đơn, ký tên và chụp hình gửi qua mail. Trường hợp không thể đi in thì có thể viết tay theo mẫu đơn, ký tên và chụp hình gửi tới mail của Sở. Cần gửi kèm các thông tin phải có như: chứng minh là người tạm trú hoặc học tập, sinh sống ở TPHCM; nêu rõ lý do làm đơn (đón ai, làm gì).

Cũng theo ông An, hiện nay UBND TPHCM đã có văn bản gửi các tỉnh, thành và được chấp thuận đi lại, nhưng việc qua lại các chốt ở các tỉnh chưa được thuận lợi và vẫn còn tình trạng bà con mắc kẹt. Sở GTVT phải tương tác với người dân vì nhiều trường hợp khai báo thông tin trong đơn chưa chính xác, không đủ cơ sở giải quyết. 

Từ 6/10, Sở GTVT sẽ hoàn thành tích hợp đăng ký trên trang web của Sở, người dân chỉ cần đăng ký các thông tin liên quan trên web và sẽ nhận kết quả nhanh chóng. Trường hợp người dân điền thiếu, không đúng thông tin sẽ được trả lại ngay. 


(0) Bình luận
Nổi bật
Cung ứng điện cho mùa cao điểm: Vẫn trông chờ điện than
Thời sự- Chúc An - 14:40 20/05/2022
Năng lượng tái tạo, kể cả điện gió đều chịu sự ảnh hưởng của thời tiết. Thêm vào đó là đường dây chưa đáp ứng được truyền tải điện nên năng lượng truyền thống đóng vai trò chủ chốt và quyết định đảm bảo cung ứng điện cho cả nước
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---