--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người dân đã có thể rút tiền bằng thẻ Căn cước công dân gắn chip

THÚY HẰNG - 13:12 09/05/2022

Mới đây, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an đã phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD).

Việc dùng thẻ CCCD sẽ giúp người dân được giản lược về mặt hồ sơ, giấy tờ để thuận tiện hơn cho công tác hành chính. Trong đó, người dân dùng CCCD có thể rút được tiền.

Cụ thể, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an đã phối hợp với một số ngân hàng, triển khai thí điểm dịch vụ rút tiền bằng thẻ CCCD. Người dân đã được trải nghiệm tính năng này tại một số ngân hàng.

the-can-cuoc-cong-gan-chip.png
Thời gian đầu, việc dùng thẻ CCCD để rút tiền sẽ được thí điểm tại Hà Nội, Quảng Ninh.

Theo đó, nếu như trước đây, người dùng sử dụng mật khẩu để xác nhận thông tin khi rút tiền bằng thẻ ngân hàng thì nay đã khác, khách hàng có thể dùng thẻ CCCD để quét tại ATM.

Hệ thống ngay lập tức kiểm tra và đối chiếu thông tin trên CCCD bằng cách quét khuôn mặt và vân tay. Điều này sẽ hạn chế tối đa những nguy cơ giả mạo có thể xảy ra.

Theo Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Bộ Công an, việc triển khai ứng dụng CCCD gắn chip thay thế thẻ ngân hàng đang được thực hiện thí điểm với một số ngân hàng lớn. Thời gian đầu sẽ được thí điểm tại Hà Nội, Quảng Ninh, sau đó sẽ triển khai mở rộng trên toàn hệ thống.

Lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Bộ Công an cho biết, việc triển khai thành công ứng dụng căn cước công dân gắn chip trên các giao dịch tự động sẽ hỗ trợ ngân hàng trong quá trình xác thực khách hàng, giảm thời gian tác nghiệp của cán bộ.

Đồng thời, loại bỏ các rủi ro giả mạo, sai sót trong quá trình tác nghiệp so với kiểm tra đối chiếu chứng minh thư thông thường trước đây.


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---