--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người cho robot "mượn mặt" vĩnh viễn được trả thù lao hơn 4,5 tỷ đồng

P.V - 14:45 29/11/2021

Một hãng công nghệ đưa ra mức thù lao 200.000 USD, tương đương hơn 4,5 tỷ đồng đối với người cho robot "mượn mặt" vĩnh viễn.

Hãng công nghệ  Promobot có trụ sở tại New York (Mỹ) đang tìm kiếm khuôn mặt mẫu cho sản phẩm người máy tiếp theo.

cho-robot-muon-mat.jpg
Người cho robot mượn mặt vĩnh viễn được trả thù lao  200.000 USD, tương đương hơn 4,5 tỷ đồng. Ảnh: Promobot.

Sản phẩm này sẽ được nhà sản xuất sử dụng làm nhân viên tại khách sạn, trung tâm thương mại và sân bay từ năm 2023.

Để phát triển sản phẩm, hãng công nghệ này đang đưa ra mức thù lao 200.000 USD, tương đương hơn 4,5 tỷ đồng, cho tình nguyện viên sẵn sàng chuyển giao quyền sử dụng hình ảnh khuôn mặt vĩnh viễn.

Lý giải về việc làm này, đại diện Promobot cho hay, họ đang phát triển các công nghệ về nhận diện khuôn mặt cũng như  giọng nói, điều hướng tự động, trí tuệ nhân tạo và những lĩnh vực khác liên quan đến người máy.

Khách hàng của họ có nhu cầu muốn triển khai một dự án quy mô lớn và để làm được điều này, họ cần bộ mặt của robot được cấp phép rõ ràng để tránh rắc rối về pháp lý.

Hãng chỉ yêu cầu tình nguyện viên phải có khuôn mặt thân thiện và tốt bụng, chứ không quan trọng về giới tính hay tuổi tác.

Promobot giới thiệu tính năng của người máy siêu giống thật Robo-C (nguồn: Daily Mail):

Hiện tại, những sản phẩm của hãng này đang được sử dụng tại 43 quốc gia, đảm nhiệm nhiều vị trí công việc như quản trị viên, cố vấn, hướng dẫn viên…


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Quốc hội lo hiện tượng “làm giá” cổ phiếu
Thời sự- Hoàng Hà - 11:01 23/05/2022
Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro. Đặc biệt là hiện tượng tăng vốn khống, thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi trên thị trường cổ phiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---