Y học và đời sống

Người bệnh vẩy nến sẽ ra sao nếu thiếu nước?

Uống đủ nước rất quan trọng cho sức khoẻ tổng thể của bạn. Nước giúp cơ thể chúng ta khoẻ mạnh, điều hòa nhiệt độ, tiêu hóa tốt. Nhưng điều gì xảy ra với làn da của bạn nếu không uống đủ nước?

Cơ thể của một người trưởng thành cần tới 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Điều này chứng tỏ, hydrat hóa (cung cấp nước cho cơ thể) là rất quan trọng cho sức khoẻ, đặc biệt đối với làn da.

Khi làn da của bạn không được nhận đủ nước – dẫn tới sự thiếu hụt của quá trình hydrat hóa, khiến da bị khô, nứt nẻ, bong tróc. Do đó, vấn đề bong tróc da vì vẩy nến, vì thiếu nước sẽ càng trở nên tồi tệ hơn đối với họ.

/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/nguoi-benh-vay-nen-se-ra-sao-neu-thieu-nuoc1.jpg

Ảnh minh họa.

TS Justine Hextall, bác sĩ da liễu của Tập đoàn The Harley Medical, Mỹ giải thích: “Nước có tác động rất lớn lên da của chúng ta. Nếu cơ thể chúng ta thiếu nước, da sẽ khô, các tế bào bị co rút, cấu trúc của da dễ bị phá vỡ và có thể bong ra, nứt nẻ”.

Vì vậy, nếu bạn có làn da khô và nhạy cảm do bị vẩy nến, điều đặc biệt quan trọng là phải cố gắng giữ cho nó được hydrat hóa đầy đủ. Đối với những người có tình trạng da bị viêm do vẩy nến, eczema… sự mất nước trong cơ thể cao hơn so với người khỏe mạnh.

Bên cạnh việc bạn phải nhớ uống đủ nước mỗi ngày, người bệnh vẩy nến cần chủ động trong việc điều trị, cải thiện tình trạng da bị bong tróc, ngứa ngáy bằng các sản phẩm thảo dược, an toàn, có thành phần chính từ chitosan (từ vỏ tôm, cua), kết hợp với ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi, giúp dưỡng ẩm da, giảm viêm ngứa, loại bỏ vẩy nến, viêm da cơ địa, á sừng, chàm… mà không gây kích ứng da, đem đến cho bạn một làn da mịn màng, khoẻ mạnh.

Quốc Anh