--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngủ gật khi tham gia giao thông

KM (GHI) - 06:29 15/11/2020

Bệnh nhân nam trên đường đi làm về mệt đã ngủ gật và bất ngờ bị tai nạn giao thông. Bệnh nhân đập ngực vào vật cứng và được cấp cứu vào bệnh viện khu vực gần nhất. Tại đây các nhân viên y tế không phát hiện được tổn thương nào đặc biệt và không xử trí gì. Trên đường về nhà, bệnh nhân thấy khó thở, mức độ khó thở tăng dần nên người nhà đã đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108.

Chụp CT thấy gãy xương sườn VII, VIII, gãy mũi ức và khớp cán - thân xương ức. Siêu âm tim thấy dịch trong khoang màng tim và màng phổi phải, vỡ gan độ III. Bệnh nhân tụt huyết áp, khó thở tăng hơn nhiều. Bệnh nhân được đẩy lên phòng mổ khẩn cấp.

Lời bàn: BS Ngô Tuấn Anh, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tim mạch, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, trưởng kíp mổ cho biết, các bác sĩ đã tiến hành mở ngực tối khẩn cấp, đồng thời đặt ống nội khí quản. Khi mở khoang màng tim, kiểm tra kỹ thấy tổn thương rách nhĩ phải, các bác sĩ đã tiến hành khâu phục hồi thành nhĩ phải và cố định lại xương ức bằng chỉ thép. Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng hơn 1 giờ. Bệnh nhân được hồi sức tích cực và tỉnh sau 4 giờ phẫu thuật. Qua trường hợp bệnh nhân này, các bác sĩ khuyến cáo, khi tham gia giao thông cần giữ thần kinh tỉnh táo vì chỉ một sơ xuất nhỏ có thể sẽ ân hận cả đời.

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Lần đầu tiên có lương tối thiểu theo giờ
Tài chính số- N.Hà - 11:00 22/05/2022
Trong dự thảo mới lương tối thiểu tháng theo 4 vùng tăng bình quân 6%. Lần đầu tiên xây dựng lương tối thiểu theo giờ chia theo 4 vùng. Lương điều chỉnh có thể được tăng từ 1/7/2022.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---