--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngôi làng đầu tiên trên thế giới được tạo ra bằng đất in 3D

HẰNG ĐỖ - 10:18 07/12/2021

Nhìn từ xa, những ngôi nhà bằng đất này có thể giống với những ngôi nhà bằng bùn từ các nền văn minh lâu đời, nhưng một ngày nào đó chúng có thể là tương lai của nhà ở.

3d.jpg
Những ngôi nhà TECLA.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Mario Cucinella, những ngôi nhà TECLA hoặc những ngôi nhà được tạo ra bằng công nghệ và đất sét có thể giúp chống lại tình trạng vô gia cư và cộng đồng phải di dời sau các trường hợp khẩn cấp hoặc thiên tai.
Ông Cucinella tuyên bố, mục tiêu là tạo ra một ngôi làng giúp châu Âu đạt được mức phát thải ròng bằng 0.
Bộ nhà mái vòm đầu tiên đã được tạo ra ở Massa Lombarda, gần Ravenna ở Ý, sử dụng nhiều máy in 3D hoạt động đồng thời. Một số ngôi nhà cơ bản nhất sẽ mất khoảng 200 giờ để in và sẽ được xây dựng theo từng lớp mà không cần đến dàn giáo.
Những ngôi nhà nói chung được làm bằng hai cấu trúc hình tròn, hình củ ghép lại với nhau, bên trong là phòng khách, phòng tắm và phòng ngủ, cùng với các đồ nội thất như bàn và ghế.
Theo ông Cucinella, cái hay của thiết kế này là trong trường hợp có thiên tai, chỉ cần một máy in 3D là sẽ bắt tay ngay vào việc sửa chữa những ngôi nhà bị hư hỏng.
Thiết kế cho những ngôi nhà in 3D này cũng có thể được thay đổi tùy thuộc vào loại thách thức tự nhiên mà khu vực phải đối mặt, như sóng thần, động đất hoặc lũ lụt. Nếu thiết kế một tòa nhà trong điều kiện khí hậu khô nóng, cần làm những bức tường dày hơn để thông gió.
Mario cũng có kế hoạch bổ sung các tính năng cho phép thu thập và lọc nước mưa cho ngôi nhà.
Dự án đã được chọn là một ví dụ sáng tạo về xây dựng không carbon cho Build Better Now, một triển lãm ảo tại hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 được tổ chức ở Glasgow.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Nội: Nhiều ca biến chứng nặng do dịch sốt xuất huyết lan rộng
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:20 15/08/2022
Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng lên hơn 2 lần, nhiều ca cô đặc máu, thoát dịch, tràn dịch màng bụng, màng phổi và giảm tiểu cầu nhiều.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---