--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngói âm dương có nhiều ưu điểm

PHONG LÂM (GHI) - 11:25 10/05/2021

Có nên sử dụng ngói âm dương trong xây dựng nhà ở thông thường không?

Hỏi: Có nên sử dụng ngói âm dương trong xây dựng nhà ở thông thường không?

Hoàng Thị Hồng (Thái Nguyên)

 

Chuyên gia vật liệu xây dựng Vũ Trung Tuyến: Ngói âm dương là một loại ngói đặc trưng, phổ biến trong các công trình xưa cổ với một đầu nhỏ và một đầu lớn. Ngói âm và ngói dương thường được phủ một lớp men lưu ly bên ngoài, nên còn được gọi tên khác là ngói lưu ly. Men lưu ly là loại men gốm thuộc dòng men tốt, độ bền cao, có tác dụng tạo màu rất đẹp.

Ngói lợp nhà âm dương là sự kết hợp hoàn hảo của đất nung được tráng men, sở hữu vẻ đẹp tinh tế trong những nét chạm khắc. Ngói âm dương có tuổi thọ khá cao, nhờ cấu tạo vòng ngửa vòng úp có tạo dụng tạo khoảng trống giữ khí, thông gió cho mái nhà và giúp quá trình thoát nước được dễ dàng. Vì vậy, loại mái ngói này ước tính phải đến 50 năm mới có dấu hiệu xuống cấp. Loại ngói này cũng khá dễ thi công, không cần tốn quá nhiều vật liệu và công sức.  


(0) Bình luận
Nổi bật
nCoV đột phá có thể ít gây lây lan virus hơn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 15:21 01/07/2022
Người mắc Covid-19 sau khi tiêm chủng, được gọi là hiện tượng nhiễm nCoV đột phá. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, nhiễm nCoV đột phá có thể ít gây lây lan virus hơn, đồng thời tỷ lệ bị Covid-19 kéo dài ở nhóm người này cũng thấp hơn đáng kể.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---