Đời sống

Ngoại tình không tình dục cũng gây tổn thương, đổ vỡ

  • Tác giả : Cát Cát
Nhiều người chia sẻ, ngoại tình không tình dục gây tổn thương không kém việc bạn đời có quan hệ tình dục ngoài luồng.
ngoai-tinh-khong-tinh-duc(1).jpg
Ngoại tình không tình dục gây tổn thương không kém gì so với người bạn đời có quan hệ tình dục ngoài luồng. Ảnh minh họa.

Chia sẻ trên tờ The Guardian, Chloe, một phụ nữ đã kết hôn được 12 năm và có con trai ba tuổi cho biết:  “Tôi đã nhìn thấy chồng mình nói chuyện gần gũi với một nữ đồng nghiệp tại công ty. Trái tim tôi như thắt lại. Anh ấy tìm đến một người thứ ba để trò chuyện, chia sẻ cả những bí mật thầm kín. Đó là tất cả những gì chúng tôi đã từng làm với nhau”, .

Giống như Chloe, nhiều người trước đây vốn cho rằng, sự phản bội chỉ bắt đầu khi người ta có nhu cầu tình dục. Nhưng sự phát triển của thế giới công nghệ đã thay đổi điều đó.

Theo một nghiên cứu của YouGov (công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường) năm 2015, trên 1.660 người trưởng thành ở Anh, khoảng 20% thú nhận không chung thủy với bạn đời. Trong số đó, 15% cho biết không có quan hệ sinh lý.

Theo cuộc thăm dò của tờ Guardian, nhiều người chia sẻ, kiểu ngoại tình này gây tổn thương, đổ vỡ không kém việc bạn đời có quan hệ tình dục ngoài luồng.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều cho rằng như vậy. Theo khảo sát của YouGov, chỉ 44% coi ngoại tình không tình dục với khác giới là ngoại tình. Một số người còn chủ động để nửa kia của mình tìm đến một người khác để giải tỏa vấn đề tâm lý.

Sarah Calvert, một nhà trị liệu tình yêu ở London cho biết, sự chung thủy còn tùy thuộc vào cái nhìn của mỗi người.

Tuy nhiên, nhà trị liệu này cảnh báo, nếu bạn kể ra những bí mật cùng cảm xúc sâu sắc của mình cho người khác giới và không muốn bạn đời biết, đó lại có thể là sự phản bội.

"Hãy tự hỏi chính mình: Bạn có dám để người yêu biết đến mối quan hệ của mình với người thứ ba? Bạn dành bao nhiêu thời gian để nghĩ về người đó?", vị chuyên gia nói.

TS Gayle Brewer, một giảng viên tâm lý cao cấp tại ĐH Liverpool, cho biết, sự không chung thủy về tình cảm thường xảy ra khi chúng ta không được bạn đời lắng nghe và ủng hộ. Và nếu bạn đời tâm sự với người khác, bạn thường xem đó là phản bội.

Theo Brewer, có sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ trong việc này. Đàn ông thường hỏi bạn đời: 'Em từng ngủ với anh ta chưa?' trong khi phụ nữ lại hỏi: 'Anh có yêu người ấy không'".

Phái nữ đau khổ vì chuyện tình cảm nhiều hơn tình dục, trong khi nam giới thì ngược lại.

Nhà trị liệu tình dục Sarah Calvert cho rằng, người thứ ba thường được lý tưởng hóa trong mắt "kẻ ngoại tình không tình dục". Theo đó, hình ảnh người thứ ba có thể do chính bạn tưởng tượng ra. Họ dường như rất hiểu bạn nhưng bạn không thể hiểu hết họ bởi cả hai không có mối quan hệ thật sự.

Theo chuyên gia, đây cơ hội để các cặp đôi xem xét lại. Nó có thể là chất xúc tác cho một sự thay đổi gây chấn động, nhưng thiết lập lại lòng tin.

Cát Cát