--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nghệ An: Khởi tố 3 con nghiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

THỤY BÌNH - 06:24 10/04/2022

Ngày 9/4, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và chống người thi hành công vụ, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Theo tài liệu vụ án, cuối tháng 3/2022, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một ổ nhóm có dấu hiệu nghi vấn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào cuộc xác minh, cơ quan công an xác định 2 đối tượng chính trong ổ nhóm này gồm Nguyễn Văn Thiệu (sinh năm 1984) và Tạ Đức Nhật (sinh năm 1994), cùng trú tại phường Trung Đô, TP Vinh. Cả Thiệu và Nhật đều là các đối tượng nghiện ma túy nặng, riêng Thiệu từng có 1 tiền sự về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

3-dt(1).jpg
Từ trái qua phải các đối tượng: Nguyễn Văn Thiệu, Tạ Đức Nhật và Nguyễn Tiến Cả.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 3/2022, Thiệu cùng Nhật đã bàn bạc và cùng nhau thuê 2 xe ô tô, trong đó có 1 xe của anh N.T.H (sinh năm 1988), trú tại phường Cửa Nam và 1 xe của anh T.D.L (sinh năm 1970), trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh.

Sau đó, 2 đối tượng đem xe vào TP Đà Nẵng cầm cố cho Nguyễn Tiến Cả (sinh năm 1990, trú tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) lấy 500 triệu đồng để tiêu xài cá nhân và sử dụng ma túy.

Cơ quan công an xác định, để dễ cầm cố xe, Thiệu và Nhật đã dùng thủ đoạn hết sức tinh vi khi thêm tên chủ xe vào sổ hộ khẩu như một thành viên của gia đình mình.

otto.png

Chiếc xe ô tô là tang vật vụ án được Nguyễn Tiến Cả cất giấu tại nhà riêng.

Còn Cả cũng là đối tượng nghiện ma túy, thân nhân xấu, có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và vừa ra tù. Sau khi cầm cố xe từ Thiệu và Nhật, để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Cả đã đưa xe từ Đà Nẵng về nhà tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để cất giấu. Khi lực lượng chức năng tiến hành thu giữ vật chứng vụ án, Cả đã dùng dao, rựa, can xăng để chống đối và dùng xích khóa lốp xe, tháo ắc quy nhằm mục đích cản trở tổ công tác làm nhệm vụ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---