--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngày 26/3: Ảnh hưởng gió mùa, miền Bắc mưa giông, trời trở rét

THỤY BÌNH - 10:43 26/03/2022

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ tối và đêm 26/3 đến ngày 27/3, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông. Ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 20 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Theo dự báo, khoảng tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sáng sớm và ngày mai (27/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

mua(1).jpg
Ngày 26/3: Ảnh hưởng gió mùa, miền Bắc mưa giông, trời trở rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ tối và đêm nay đến ngày 27/3, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ gần sáng và ngày

mai (27/3) có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 27/3, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Từ gần sáng và ngày mai (27/3), trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2 -3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m.

Từ ngày 27/3, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3m.

Khu vực Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió Nam cấp 2 - 3. Đêm trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 32 độ C.

Từ đêm nay đến ngày mai (27/3), Thủ đô Hà Nội có mưa rào và giông. Ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 20 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mây, trời nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi 34 - 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi; đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3; đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Đêm trời trở rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, vùng núi 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Nội: Nhiều ca biến chứng nặng do dịch sốt xuất huyết lan rộng
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:20 15/08/2022
Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng lên hơn 2 lần, nhiều ca cô đặc máu, thoát dịch, tràn dịch màng bụng, màng phổi và giảm tiểu cầu nhiều.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---