--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngày 22/3: Mưa giông bao phủ miền Bắc, cảnh báo mưa đá, lốc, sét

THỤY BÌNH - 10:33 22/03/2022

Ngày 22/3, các tỉnh, thành miền Bắc ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm nay, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Theo dự báo, khoảng tối và đêm 22/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ. Từ gần sáng và ngày 23/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

mua-dong(1).jpg
Ngày 22/3, mưa dông bao phủ miền Bắc, cảnh báo mưa đá, lốc, sét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối nay đến ngày 23/3, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50 - 150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Ở đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30 - 70mm/đợt, có nơi trên 70mm/đợt.

Từ đêm nay, ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi 12 - 14 độ C. Trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m.

Từ ngày 23/3, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3m.

Ngày 23/3, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2 - 3, đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 3.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 -20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C.

Từ chiều tối nay đến ngày 23/3, Hà Nội có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 23/3, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng Lai Châu - Điện Biên có mưa rào và giông rải rác; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Nam cấp 2 - 3, đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế ngày nắng, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C; vùng núi phía Tây 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---