--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngày 16/2: Chùa Hương chính thức mở cửa trở lại, khách đến thăm quan thực hiện phòng dịch ra sao?

N.HÀ - 14:37 15/02/2022

Ngày mai 16/2, Chùa Hương sẽ chính thức mở cửa đón du khách trở lại thăm quan. Trước đó, từ ngày 11-15/2, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã mở cửa bán vé thuyền, bán vé thắng cảnh cho du khách đi lễ Chùa Hương theo quy trình thí điểm đón khách.

Hiện nay, công tác phòng chống dịch COVID-19 được địa phương ưu tiên hàng đầu khi mà Chùa Hương dự kiến sẽ đón hàng vạn du khách dịp đầu năm.

Để đảm bảo đón du khách về tham quan an toàn, địa phương đã lập 8 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở các lối ra vào khu di tích thắng cảnh Hương Sơn, 2 trạm y tế đã được thiết lập.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh cũng được chính quyền địa phương đặc biệt chú trọng.

chua-huong-3.jpg
Ngày 16/2: Chùa Hương chính thức mở cửa trở lại, khách đến thăm quan thực hiện phòng dịch ra sao?

Du khách tới Chùa Hương sẽ được nhắc nhở 100% đeo khẩu trang, sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách, khai báo y tế bằng QR code và thực hiện các nội quy ban tổ chức đã đề ra.

Những người chưa tiêm đủ liều văcxin COVID-19 được khuyến cáo không nên đến khu di tích để bảo vệ sức khỏe của chính mình và cho cộng đồng.

chua-huong2.jpg
Người dân đi lễ hội chùa hương cần tuân thủ quy định 5K

Hiện trên địa bàn huyện Mỹ Đức, dịch cơ bản đã được khống chế và được đánh giá ở cấp độ 1 an toàn. Do đó, việc Chùa Hương chính thức mở cửa đón khách trở lại vào ngày 16/2 tới đây không chỉ giúp địa phương đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội mà còn đáp ứng nguyện vọng của người dân cũng như khách thập phương mong muốn du xuân, thắng cảnh di tích Hương Sơn trong dịp đầu năm.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xuất hiện dòng phụ thế hệ thứ 2 của Omicron
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 07:02 06/07/2022
New Zealand lần đầu xác nhận các ca mắc dòng phụ BA.2.75 của biến thể BA.2. Giới chuyên gia y tế Ấn Độ cũng tin rằng các dòng phụ của biến thể BA.2 đứng sau sự gia tăng các ca COVID-19 hiện nay ở nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---