Xe

Ngắm trước Honda CR-V thế hệ mới sắp bán ở Việt Nam

  • Tác giả : Tuấn Huy
CR-V thế hệ thứ 6 dự kiến có mặt trên thị trường vào 11/2023. Thông tin từ các đại lý Honda cho biết, CR-V là mẫu xe mới "chốt sổ" cho năm 2023 của Honda tại Việt Nam.

Mẫu xe gầm cao cỡ C thế hệ thứ 6 sẽ được giới thiệu tại Bangkok Motor Show 2023, hai lựa chọn động cơ, 5 hoặc 7 chỗ.

Thương hiệu xe hơi Nhật Bản chọn triển lãm ôtô, xe máy Bangkok (Bangkok Motor Show 2023) để giới thiệu CR-V thế hệ mới vào ngày 20/3, theo Autolifethailand, một trang tin về xe hơi tại đất nước chùa vàng. CR-V mới sắp ra mắt thuộc thế hệ thứ 6, xe có hai lựa chọn động cơ xăng, gồm 1.5 Turbo và e:HEV (2.0 Hybrid i-MMD).

CR-V thế hệ thứ 6 dự kiến có mặt trên thị trường vào cuối 2023, tiếp tục lắp ráp trong nước.

Thông tin từ các đại lý Honda cho biết, CR-V là mẫu xe mới "chốt sổ" cho năm 2023 của Honda tại Việt Nam. Trước đó, hãng sẽ lần lượt ra mắt BR-V, mẫu MPV 7 chỗ cỡ nhỏ và sedan City phiên bản nâng cấp vào giữa năm nay.

Honda CR-V phiên bản hybrid tại Thái Lan. Ảnh: Motortrivia ảnh 1

Honda CR-V phiên bản hybrid tại Thái Lan. Ảnh: Motortrivia

Thái Lan thường là thị trường đầu tiên trong khu vực được các hãng lựa chọn để bán các sản phẩm mới. Khi ra mắt tại đây, khách hàng ở những nước Đông Nam Á khác có thể trông chờ sản phẩm đó sẽ sớm được bán tại quốc gia mình, trong cùng năm.

Vì còn hơn nửa năm mới mở bán, động cơ của Honda CR-V thế hệ mới cũng chưa có thông tin cụ thể. Tại Thái Lan, xe đem đến hai lựa chọn động cơ, gồm máy xăng 1.5 tăng áp và e:HEV 2.0 hybrid.

Honda CR-V thế hệ mới ra mắt tại Mỹ hồi tháng 7/2022. Ảnh: Honda ảnh 2

Honda CR-V thế hệ mới ra mắt tại Mỹ hồi tháng 7/2022. Ảnh: Honda

Bản máy xăng 1.5 tăng áp công suất 190 mã lực, mô-men xoắn cực đại 243 Nm. Bản hiện hành với động cơ tương tự, công suất 188 mã lực và mô-men xoắn 240 Nm. Như vậy, hiệu năng của động cơ trên bản mới gần như không đổi. Hộp số vẫn loại CVT, tùy chọn dẫn động một cầu hoặc hai cầu.

Bản máy xăng 2.0 hybrid gồm động cơ xăng 2.0 kết hợp với hai môtơ điện, kèm pin lithium-ion, công suất 207 mã lực, mô-men xoắn 335 Nm. Hộp số e-CVT.

CR-V mới thay đổi toàn diện thiết kế nội, ngoại thất. Ngoại hình được tiết chế bớt các đường cong, xe gọn và vuông vức hơn. Đèn pha, đèn hậu LED đều được thiết kế lại. Khoang lái như Civic thế hệ mới với phong cách gọn và đơn giản nhờ bảng táp-lô được đẩy thêm về phía trước, giúp tăng không gian cho hành khách. ảnh 5

CR-V mới thay đổi toàn diện thiết kế nội, ngoại thất. Ngoại hình được tiết chế bớt các đường cong, xe gọn và vuông vức hơn. Đèn pha, đèn hậu LED đều được thiết kế lại. Khoang lái như Civic thế hệ mới với phong cách gọn và đơn giản nhờ bảng táp-lô được đẩy thêm về phía trước, giúp tăng không gian cho hành khách.

Tại Việt Nam, Honda hiện bán CR-V với chỉ một động cơ duy nhất 1,5 lít. Nhiều khách hàng chờ đợi bản 2.0 hybrid, tuy vậy theo các chuyên gia, nếu với động cơ này, rất khó để hãng xe Nhật có thể định giá như xe đang bán hiện nay. Khi đó, mức giá cao sẽ là một rào cản lớn.

Dự kiến sẽ bán tại thị trường Việt Nam vào tháng 11/2023./.

Tuấn Huy