--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga tăng cường sử dụng vũ khí hiện đại tiêu diệt binh lực quân đội Ukraina

THÁI BẰNG - 19:45 20/03/2022

Ngày 24 xung đột Nga – Ukraina, Lực lượng dân quân Donbass tập trung giành quyền làm chủ Donetsk và Lugansk, quân đội Nga không tấn công vào các khu định cư, mà tăng cường sử dụng hỏa lực tấn công quân đội Ukraina.

Giao chiến đường phố tiếp tục diễn ra ở Mariupol. Dân quân Donetsk tiếp tục tiến về trung tâm thành phố, khi các tay súng tiểu đoàn Azov và binh sĩ Ukraine không có cơ hội thoát thân và sắp hết đạn dược.

Nhiều binh sĩ Ukraine cố gắng trốn khỏi thành phố trong những khu dân cư dã sơ tán. Dân quân Donetsk (DPR) và đặc nhiệm Chechnya ngăn chặn khả năng trốn thoát này.

Cuộc chiến đường phố Mariupol

Khi quân đội Nga sơ tán dân thường từ ngoại ô và một số khu vực của thành phố Mariupol, những tay súng chủ nghĩa dân tộc Ukraine đối mặt với rủi ro lớn, vì các nạn nhân đang làm chứng về nhiều tội ác chiến tranh của lính tiểu đoàn Azov.

Hàng chục video ghi lại lời khai của những người dân địa phương sống sót, trốn thoát khỏi Mariupol được các quan chức DPR chia sẻ hàng ngày.

Một phụ nữ (nhân chứng) cho biết: “Họ tập hợp mọi người thành một nhóm lớn, nói rằng sẽ có một hành lang nhân đạo. Mọi người đang tụ tập. Các chiến binh nổ súng giết tất cả. Các tay súng Azov đã thực hiện điều này. Không có ai khác. Chỗ chúng tôi không có quân đội Nga, không có dân quân Donetsk, không có bất kỳ ai. Chỉ có các tay súng Azov với băng màu xanh”.

Nhân chứng ở Mariupol kể về tiểu đoàn Azov ở Mariupol

Nhiệm vụ vô hiệu hóa các chiến binh dân tộc chủ nghĩa ở Mariupol sẽ giải phóng một lực lượng lớn cho cuộc tấn công vào cụm binh lực quân đội Ukraina, hiện triển khai trên tuyến Donbass, để ngăn chặn cuộc tấn công theo nhiều hướng của các đơn vị dân quân Donetsk và Lugansk.

Quân đội Nga đã kiểm soát thành phố Ugledar và tích cực tiến công theo hướng Kurakhovo. Đường cao tốc đến Zaporozhye gần làng Bogatyr hoàn toàn bị phong tỏa. Các nguồn cung cấp tiếp vận cho lực lượng quân đội Ukraina ở các thị trấn Kurakhovo và Maryinka gần như bị cắt hoàn toàn. Giao chiến khốc liệt tiếp tục diễn ra ở Maryinka.

Tại thị trấn Maryinka, sau nhiều ngày chiến đấu dữ dội, lực lượng dân quân Donetsk gây thiệt hại nặng nề cho đối phương và tiến được vài km, nhưng vẫn còn xa mới chiếm được hoàn toàn hệ thống công sự phòng ngự của quân đội Ukraina trong khu vực. Dân quân Donetsk đang nỗ lực bao vây nhóm binh sĩ trong thị trấn từ phía đông.

Trên chiến trường thị trấn Avdiivka, dân quân Donetsk không tiến lên được, quân đội Nga tiếp tục pháo kích và không kích vào chiến tuyến quân đội Ukraina.

Máy bay không người lái Nga tấn công quân đội Ukraina
Dân quân Donbass sử dụng Javelin chiến lợi phẩm tấn công quân đội Ukraina
Pháo phản lực dân quân Donbass tấn công

Trên địa phận vùng Severodonetsk - Lisichansk, dân quân Lugansk tiếp tục tấn công. Thị trấn Rubezhnoye hoàn toàn nằm trong quyền kiểm soát của dân quân Lugansk (LPR). Dân quân Lugansk tiếp tục tiến đến vùng ngoại ô phía bắc Lisichansk. Trong vài ngày tới, dân quân Lugansk có thể tấn công vào thành phố này.

Các cuộc giao chiến tiếp tục diễn ra trên vùng ngoại ô Popasnaya và trong cả thị trấn.

Ngày 19/3, quân đội Nga đang tiến về thị trấn Kamenka phía nam Izyum. Giao chiến nhỏ tiếp tục diễn ra ở ngoại ô phía nam Izyum. Quân đội Ukraina đã biến Kamenka thành một thành trì chiến lược nhằm ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Nga vào hai khu định cư Slavyansk và Barvenkovo.

Giao chiến diễn ra ác liệt ngoại ô thành phố Kharcov

Phía bắc và phía đông thành phố Kharkiv, giao chiến ác liệt tiếp tục diễn ra. Pháo binh Nga liên tục tục pháo kích vào các trận địa phòng ngự của quân đội Ukraina, nhưng không tiến vào thành phố.

Không quân Nga tấn công phá hủy một nhà máy sửa chữa ở Chernihiv

Tên lửa siêu thanh Kinzhal (Dao găm) của Nga phá hủy một kho tên lửa và đạn pháo không quân lớn dưới lòng đất ở vùng Ivano-Frankivsk. Tổ hợp tên lửa “Bastion” phá hủy các trung tâm tình báo vô tuyến điện tử của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Odessa.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal tấn công mục tiêu ở Ukraina

Tochka-U Ukraina gần Berdiansk

Tại khu vực Kiev, quân Nga tiếp tục tiến về phía tây và nam thủ đô. Nhưng quân đội Nga không tiến công vào khu định cư mới nào. Các cuộc giao chiến vẫn tiếp tục trên các địa bàn.

Binh lính Ukraina trong một trận đánh ngoại ô Kiev

Phía nam Ukraina, không quân và pháo binh – tên lửa quân đội Nga đang gây tổn thất nặng nề cho lực lượng Ukraina triển khai ở Nikolaev. Ukraina đang thống kê thương vong trong cuộc tấn công tên lửa vào các cơ sở quân sự của lữ đoàn 79, có thể lên tới 200 quân nhân.

Hải quân Nga ngoài khơi Odessa

Tại Odessa, hoạt động của hạm đội Biển Đen khiến lực lượng quân đội Ukraina căng thẳng chờ đợi cuộc tấn công. Các trận địa mìn, thủy lôi chống đổ bộ do quân đội Ukraina triển khai trên bờ và vùng nước gần bơ g gây ra nhiều mối đe dọa cho dân thường địa phương và hàng hải trong toàn khu vực. Một số thủy lôi của Ukraine ở Biển Đen đã bị một cơn bão giật khỏi neo và cuốn trôi về phía Romania và Bulgaria.

Tổng quan tình hình chiến sự Ukraina theo South Front

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật
nCoV đột phá có thể ít gây lây lan virus hơn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 15:21 01/07/2022
Người mắc Covid-19 sau khi tiêm chủng, được gọi là hiện tượng nhiễm nCoV đột phá. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, nhiễm nCoV đột phá có thể ít gây lây lan virus hơn, đồng thời tỷ lệ bị Covid-19 kéo dài ở nhóm người này cũng thấp hơn đáng kể.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---