--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga giới thiệu các UAV chiến đấu hiện đại

THÁI BẰNG - 19:40 20/12/2021

Ngày 19/12, Kênh truyền hình TV Russia-24 phát sóng một phóng sự về những thành tưu phát triển công nghệ UAV quân sự của Nga, trong đó có những cuộc thử nghiệm vũ khí trên chiến trường Syria.

Những cuộc tấn công bằng UAV trong phóng sự truyền hình là các đòn tập kích hỏa lực vào các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) và các nhóm thánh chiến Al-Qaeda ở Greater Idlib, tây bắc Syria.

Các loại đạn dược Lancet-1 và 3 do công ty ZALA Aero Group thuộc tập đoàn Kalasnhikov phát triển được sử dụng trong những cuộc tấn công.

Những cuộc tấn công bằng UAV trong phóng sự truyền hình là các đòn tập kích hỏa lực vào các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham
Các loại đạn dược Lancet-1 và 3 do công ty ZALA Aero Group thuộc tập đoàn Kalasnhikov phát triển được sử dụng trong những cuộc tấn công.

Một trong những cuộc không kích bằng UAV tự sát đã tiêu diệt một xạ thủ chống tăng nổi tiếng Maher Kojak của khủng bố, bí danh là "Maher Tow", do có nhiều kinh nghiệm sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển TOW do Mỹ sản xuất.

UAV chiến đấu Nga sử dụng tên lửa chống tăng 9M133FM-3 Kornet ATGM bắn hạ mục tiêu trên không.

Phóng sự cũng ghi lại một cuộc thử nghiệm gần đây, chiếc UAV Kronshtadt Orion sử dụng một phiên bản mới tên lửa chống tăng ATGM Kornet-D, mã hiệu X-BPLA .

UAV Forpost-R thả bom dẫn đường hạng nhẹ KAB-20.
UAV trực thăng chiến đấu MDP-03 phóng một tên lửa chống tăng dẫn đường laser S-8L.

Hai cuộc thử nghiệm khác được giới thiệu, trong đó một chiếc UAV Forpost-R thả bom dẫn đường hạng nhẹ KAB-20 và một UAV trực thăng chiến đấu MDP-03 phóng một tên lửa chống tăng dẫn đường laser S-8L .

Nổi bật trong phóng sự truyền hình là chiếc UAV Sukhoi S-70 Okhotnik-B, thực hành thả bom FAB-500 trong một cuộc thử nghiệm gần đây.

UAV Sukhoi S-70 Okhotnik-B, thực hành thả bom FAB-500 trong một cuộc thử nghiệm gần đây.

Phóng sự truyền hình nêu bật những phát triển gần đây trong chương trình UAV quân sự của Nga. Trong những năm gần đây, Nga đẩy mạnh phát triển UAV quân sự trên cơ sở kinh nghiệm chiến trường Syria.

Nga dự kiến xây đựng một hạm đội các phương tiện robot quân sự, đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa quân đội và xuất khẩu các hệ thống chiến đấu tiên tiến này.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù
Chuyên trang Đời sống- Hoàng Thiên - 17:51 19/05/2022
Chiều 19/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---