--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga công bố mở hành lang nhân đạo cho người dân Ukraine sơ tán

NGUYỄN MAI - 08:47 11/03/2022

Nga mở hành lang nhân đạo hàng ngày vào lúc 10h giờ Moskva (tức 7h theo giờ GMT) để người dân từ Ukraine đi sang Nga sơ tán.

Ngày 10/3, giới chức quốc phòng Nga tuyên bố Moskva sẽ mở hành lang nhân đạo hàng ngày để người dân từ Ukraine sang Nga.

Vào lúc 10h giờ Moskva (tức 7h theo giờ GMT) mỗi ngày, các hành lang nhân đạo sẽ được mở cho người dân ở Ukraine sơ tán.

hanh-lang-nhan-dao.jpg
Người đàn ông vẫy tay chào tạm biệt con gái của mình qua cửa sổ chiếc xe buýt đưa người dân ở đông Ukraine di tản đến Nga.

Ông Mikhail Mizintsev, quan chức Bộ Quốc phòng Nga, cho biết hành lang nhân đạo dẫn tới Liên bang Nga sẽ được mở mà không cần thỏa thuận nào, theo AFP.

Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế và Liên hợp quốc được đề nghị phối hợp chặt chẽ với giới chức Ukraine thông báo rõ với người dân nước về kế hoạch trên của Nga.

Hiện quân đội Nga cùng với quan chức Ukraine đang phối hợp để mở thêm 3 hành lang nhân đạo để cho người dân sơ tán.

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong 2 ngày qua, khoảng 100.000 người dân đã sơ tán khỏi các thành phố của Ukraine thông qua các hành lang nhân đạo. Riêng trong ngày 10/3 có 40.000 người đã sơ tán


(0) Bình luận
Nổi bật
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Sức khỏe mới- PV - 15:56 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---