--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga bắt đầu đưa một lữ đoàn tên lửa S-500 vào bảo vệ Moscow

THÁI BẰNG - 10:10 15/10/2021

Lữ đoàn đầu tiên trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-500 Nga đã được đưa vào biên chế Tập đoàn quân đặc nhiệm số 15, thuộc Lực lượng Phòng không Vũ trụ (VKS) Nga, bảo vệ Moscow và khu vực công nghiệp Trung tâm.

Ngày 13/10, TASS dẫn nguồn tin quân sự cho biết: “Lữ đoàn đầu tiên của hệ thống phòng không S-500 được đưa vào hoạt động với nhiệm vụ cảnh giới, phòng không và phòng thủ không gian vũ trụ cho thủ đô của đất nước”, nhưng không làm rõ cơ cấu biên chế của đơn vị và ngày chuyển giao biên chế.

Theo nguồn tin này, lữ đoàn S-500 thứ hai sẽ được chuyển giao cho quân đội Nga vào nửa đầu năm 2022, đây là một kế hoạch kéo dài nhiều năm.

Ngày 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Yuri Borisov thông báo, hệ thống S-500, sau khi hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước bắt đầu được cung cấp cho quân đội Nga.

Ngày 20/7, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết, hệ thống tên lửa phòng không thực hiện thành công lần bắn thử nghiệm mục tiêu đạn đạo tốc độ cao tại thao trường Kapustin Yar.

Những cuộc thử nghiệm cấp nhà nước khẳng định những tính năng kỹ chiến thuật cụ thể và độ tin cậy cao của các vũ khí, trang thiết bị quân sự của lực lượng phòng không Nga.

Cũng trong thời gian này, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với Công ty Almaz-Antey, cung cấp lô hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometey đầu tiên.

TASS dẫn nguồn tin trong thuộc Liên hợp công nghiệp-quân sự trong cuộc phỏng vấn bên lề triển lãm hàng không MAKS-2021 diễn ra từ ngày 20/25 tháng 7 tại Zhukovsky cho biết:

“Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã ký hợp đồng với tập đoàn tên lửa phòng không Almaz-Antey, cung cấp hơn 10 hệ thống Prometheus cho Lực lượng Không Vũ trụ (VKS), năm 2022 sẽ bắt đầu được giao hàng loạt.

Hiện nay “những cuộc thử nghiệm cấp nhà nước với hệ thống phòng không S-500 vẫn đang được tiến hành tại một trong những thao trường thử nghiệm miền nam nước Nga”.

Những thử nghiệm này ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021.

Hệ thống phòng không S-500 thử nghiệm đánh chặn tên lửa đạn đạo tốc độ cao

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 “Prometheus” do công ty Almaz-Antey VKO sản xuất được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại vũ khí tấn công đường không, vũ trụ hiện có và trong tương lai trên toàn bộ phạm vi độ cao và tốc độ của các loại vũ khí hiện có trong thập niên này.

Tiến trình đào tạo các sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp được tiến hành từ năm 2017.

S-500 sẽ thay thế hệ thống phòng không S-400 Triumph.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
https://tass.ru/armiya-i-opk/12645597
Copy Link
https://tass.ru/armiya-i-opk/12645597

(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---