--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga 2 lần yêu cầu HĐBA họp khẩn nhưng bất thành, sẽ nộp bằng chứng "thảm sát Bucha"

PHONG VŨ - 14:08 05/04/2022

Nga cáo buộc Vương quốc Anh, chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đã từ chối yêu cầu của Nga về một cuộc họp khẩn cấp.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov chia sẻ trong cuộc họp với Nhóm liên lạc về cuộc khủng hoảng Ukraine của Liên đoàn Ả rập rằng, Moscow đã nỗ lực lần 2 lần để kêu gọi cuộc họp khẩn cấp từ Hội đồng Bảo an LHQ về “thảm sát Bucha” nhưng không thành công.

nga_0-1-.jpg
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong một cuộc họp báo. Ảnh. RIA Novosti

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya cho biết tại cuộc họp báo diễn ra tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York rằng, Nga sẽ nộp bằng chứng lên Hội đồng Bảo an vào ngày 5/4 để chứng minh rằng "thảm sát Bucha" là một hoạt động tuyên truyền của Ukraine.

Quan chức Nga cũng nói rằng Vương quốc Anh, chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đã từ chối yêu cầu của Nga về một cuộc họp khẩn cấp, một động thái vi phạm quy tắc các chương trình nghị sự của hội đồng.

Trước đó, ngày 3/4, truyền thông Ukraine đã công bố một loạt video và hình ảnh cho thấy nhiều dân thường thiệt mạng ở thành phố Butcha. Phía Ukraine cáo buộc quân đội Nga là tác giả của sự kiện này nhưng Moscow đã bác bỏ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xăng giảm kỳ thứ 5 liên tiếp
Thời sự- Thúy Nga - 15:44 11/08/2022
Giá xăng dầu trong nước giảm lần thứ 5 liên tiếp trong kỳ điều hành hôm nay (11/8) trong bối cảnh giá dầu thế giới và giá nhập khẩu xăng dầu giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---