--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

New Zealand cấm thế hệ trẻ hút thuốc lá

AN QUÝ - 10:35 10/12/2021

New Zealand tuyên bố sẽ cấm hút thuốc cho thế hệ tiếp theo. Theo đó, những người hiện từ 14 tuổi trở xuống sẽ không bao giờ mua thuốc lá một cách hợp pháp nữa.

The Guardian đưa tin, New Zealand muốn tạo ra một thế hệ hoàn toàn không hút thuốc.

hut-thuoc-la.jpg
Luật mới giúp New Zeaand tạo ra một thế hệ hoàn toàn không hút thuốc. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Chính phủ New Zealand đã công bố các biện pháp khác để giảm thiểu việc hút thuốc và hạn chế tiếp cận, cố gắng đạt được mục tiêu làm cho đất nước hoàn toàn không có khói thuốc trong vòng 4 năm tới.

Các biện pháp khác bao gồm giảm lượng nicotine hợp pháp trong các sản phẩm thuốc lá xuống mức rất thấp, cắt giảm các cửa hàng có thể bán thuốc lá hợp pháp và tăng cường tài trợ cho các dịch vụ cai nghiện.

Việc giảm nicotine xuống mức thấp nhất theo luật pháp yêu cầu đã được nghiên cứu và chứng minh để giúp mọi người bỏ thuốc lá.

New Zealand muốn đảm bảo rằng những người trẻ tuổi không bao giờ bắt đầu hút thuốc, vì vậy việc bán hoặc cung cấp các sản phẩm thuốc lá hút cho các nhóm thanh niên mới là sai phạm.

Tỷ lệ hút thuốc hàng ngày của New Zealand đã giảm theo thời gian - xuống 11,6% vào năm 2018, từ mức 18% của một thập kỷ trước đó.

Luật sẽ được ban hành vào năm 2022, với giới hạn độ tuổi sẽ bắt đầu vào năm 2023, New Zealand hướng tới Smokefree 2025.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:29 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---