Nóng trên mạng

Netflix dừng quảng cáo, phát hành game trái phép tại Việt Nam

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Sau hơn 1 tháng bị yêu cầu dừng phát hành, Netfix đã quyết định dừng quảng cáo, gỡ bỏ tất cả các trò chơi điện tử trên kho ứng dụng tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, người dùng Netflix tại Việt Nam bất ngờ khi trên ứng dụng này bên cạnh phim còn xuất hiện hơn 90 trò chơi di động gồm rất nhiều thể loại khác nhau.

Các trò chơi được Netflix phát hành trên ứng dụng của mình và thông qua hai kho ứng dụng App Store của Apple và Play Store của Google. Để chơi được các trò chơi này, bên cạnh việc tải trực tiếp trên các kho ứng dụng, người dùng còn có thể tải game về ngay chính trên ứng dụng Netflix. Sau khi game được tải về và cài đặt, để chơi game người dùng sẽ đăng nhập vào chính tài khoản của Netflix đã được đăng ký.

Netflix dừng quảng cáo, phát hành game trái phép tại Việt Nam ảnh 1

Netflix dừng quảng cáo, phát hành game trái phép tại Việt Nam

Qua rà soát, kiểm tra các dịch vụ trên mạng, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phát hiện Công ty Netflix đang quảng cáo trò chơi điện tử không phép trên ứng dụng Netflix cung cấp cho người dùng Việt Nam, đồng thời cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên App Store Việt nam và Google Play Store Việt Nam khi chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Đây là hành vi vi phạm điều 31, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Ngày 10/4, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ TT&TT đã gửi văn bản đến Netflix, yêu cầu dừng việc quảng cáo, phát hành trò chơi điện tử trên app và các kho ứng dụng trước 25/4. Phản hồi lại yêu cầu của Cục, Netflix sẽ tuân thủ quy định và sẽ gỡ bỏ trò chơi không phép trong tháng 5.

Từ ngày 18/5, nhiều người người dùng Netflix tại Việt Nam cho biết khi truy cập ứng dụng trên di động, họ không còn thấy mục Mobile Game như trước.

Trên kho ứng dụng cho iOS, danh mục sản phẩm của nhà phát triển Netflix từng có hơn 90 ứng dụng, nay chỉ còn app xem phim và đo tốc độ mạng Fast Speed Test.

Giang Thu (T/H)