Giáo dục

Nam sinh viên bị trói tại KTX ĐH Quốc gia TPHCM bởi chính bạn tình

  • Tác giả : Lê Cường
Không có vụ cướp nào trong kí túc xá, nam sinh viên bị trói tay từ chính bạn tình đồng giới trong khi quan hệ.

Ngày 23/2, Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đã có kết luận chính thức về vụ việc một nam sinh viên bị trói trong cầu thang thoát hiểm khu B, KTX của ĐH Quốc gia TPHCM.

Theo đó, nam sinh viên này tên là L.E. Trong quá trình điều tra, Công an TP. Dĩ An đã mời thêm đối tượng liên quan là M.V.H. (22 tuổi, quê An Giang, học cùng lớp với E.) lên làm việc.

E. và H. cho biết, cả hai đều thích đàn ông hoặc người đồng tính nam. Sau thời gian học cùng, V.H. muốn quan hệ tình dục với L.E. nhưng lại không muốn bạn biết mình cũng đồng tính.

Để thực hiện điều đó, vào đầu tháng 2/2022, V.H. đã tạo tài khoản Twitter tên L.G.K., lấy hình một nam giới khác làm ảnh đại diện. Sau đó, H. nhắn tin làm quen với L.E., đặt vấn đề muốn gặp để quan hệ tình dục, hứa sẽ cho L.E số tiền 3 triệu đồng và được E. đồng ý.

Trưa 21/2, V.H nhắn tin hẹn gặp L.E tại lối thoát hiểm giữa tầng 1, 2 của Tòa nhà B4 của KTX khu B Đại học Quốc gia TPHCM vào lúc 18h30’.

V.H và L.E gặp gỡ, quan hệ đồng tính, sử dụng các "đồ chơi" và E. bị trói tay.

nam-sinh-bi-troi.jpeg
Hiện trường vụ việc nam sinh viên bị trói.

Sau khi quan hệ xong, do không có tiền trả và sợ L.E thấy mặt sẽ đuổi theo để đòi tiền nên V.H. đã không cởi trói cho bạn tình mà lấy quần, điện thoại bỏ chạy theo lối thoát hiểm.

Đến giữa tầng 8 và 9 thì V.H đã vứt điện thoại và quần của anh L.E tại lối thoát hiểm rồi về phòng. 

Còn lại một mình, L.E không thể tự cởi trói được nên đã kêu cứu. Mọi người trong khu KTX chạy đến mở cửa thoát hiểm cho L.E và một số quay lại clip.

Muốn tìm lại được tài sản của mình, L.E đến Công an phường Đông Hòa (TP. Dĩ An) trình báo nhưng do xấu hổ đã trình báo sai sự thật của vụ việc.

Kết luận điều tra, công an khẳng định không có vụ cướp nào xảy ra trong KTX, và lời kể nam sinh viên trong clip là dựng chuyện. 

Về việc V.H lấy điện thoại và quần của L.E, qua điều tra, công an nhận thấy nhằm mục đích để bạn tình không đuổi theo chứ không có ý định chiếm đoạt tài sản. Do đó hành vi của anh V.H. không đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự.

Lê Cường