Giáo dục

Nam sinh trượt trường quân đội được trường Sĩ quan Lục quân 1 tiếp nhận

  • Tác giả : Minh Trí
(khoahocdoisong.vn) - Nam sinh thừa điểm vẫn mất cơ hội vào trường Quân đội, mới đây đã được Trường Sĩ quan lục quân 1 thông báo đồng ý tiếp nhận vào học.

Nam sinh đó là em Lê Việt Hoàng, Hoàng có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhưng trượt nguyện vọng 1 vì điều chỉnh từ trường Sĩ quan Lục quân 1 sang Học viện Kỹ thuật Quân sự. Trong khi đó, hai trường này không cùng nhóm nên không thể điều chỉnh.

Với tổng điểm xét tuyển đạt 27,4, Hoàng trúng tuyển vào nhiều trường khác, cũng có trường ngỏ ý hỗ trợ Hoàng học phí và cả ký túc xá. Song vì hoàn cảnh khó khăn, Lê Việt Hoàng quyết định không đi học, chờ năm sau thi tiếp vào trường quân đội.

Theo chia sẻ của Hoàng, nếu học trong môi trường quân đội, mẹ sẽ không phải chu cấp tiền học cho em mỗi tháng. Số tiền dành dụm ấy có thể giúp mẹ chống chọi lại căn bệnh ung thư quái ác.

Mẹ của Lê Việt Hoàng đang mắc bệnh ung thư tuyến giáp và u vú nhiều năm. Nguồn thu nhập chính của gia đình Hoàng có được từ việc phân loại đồng nát.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hải, Hiệu trưởng trường THPT Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, thông tin từ thị đội thị xã Bỉm Sơn cho hay em Lê Việt Hoàng, cựu học sinh của trường đã trúng tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 1. 

Minh Trí