Khám phá

Năm 2024: 4 con giáp phạm Thái Tuế ảnh hưởng ra sao?

  • Tác giả : TS Vũ Thế Khanh (Tổng giám đốc Liên hiệp UIA)
Phạm Thái Tuế là khoảng thời gian phải chịu nhiều vận xui rủi và trắc trở trong cuộc sống. Việc nắm rõ những ảnh hưởng của nó sẽ giúp bạn biết cẩn trọng để tránh bớt tai ương trong năm mới sắp đến này.

Người có tuổi phạm Thái Tuế là những người bị chòm sao này chiếu vào đúng với mệnh của mình. Phạm Thái Tuế được chia thành 2 nhóm tiêu biểu, đó là nghịch xung và niên xung.

Niên xung nghĩa là những người có năm tuổi cầm tinh với nhau. Có thể lấy ví dụ rằng, trong năm Thái Tuế, người tuổi Tỵ khi đi cùng tuổi Hợi sẽ xung khắc nhau. Tương tự với các cặp năm tuổi cầm tinh khác như Sửu - Mùi, Tỵ - Ngọ, Mão - Dậu, Tỵ - Hợi, Dần - Thân. Đây là ngôi sao không may mắn, nên nếu phạm Thái Tuế trong năm nay, người đó không nên làm các sự việc lớn, cần nhiều cẩn trọng hơn cả.

Ngoài nghịch xung và niên xung, trong lịch sử dân gian, sao Thái Tuế còn được chia thành các xung như:

Trị Thái Tuế: Chỉ sự biến động xấu trong vận khí.

Hình Thái Tuế: Chỉ biến động trong công việc, tình cảm.

Hại Thái Tuế: Chỉ việc bị người xấu quấy phá.

Phá Thái Tuế: Chỉ sự tiêu hao về tiền tài, của cải.

Ngoài ra, tuổi phạm chòm sao này năm 2024 cầm tinh trong lục xung vào năm này cũng gặp nhiều xung đột, trắc trở.

Trong năm 2024 có 4 tuổi phạm Thái Tuế như sau:

Năm 2024: 4 con giáp phạm Thái Tuế ảnh hưởng ra sao? ảnh 1

Năm 2024: 4 con giáp phạm Thái Tuế ảnh hưởng ra sao?

Tuổi Mão: Hại Thái Tuế

Theo quan niệm dân gian, vận hạn năm tuổi là điều mà ai ai cũng sẽ phải trải qua, các bạn năm tuổi cũng đừng vì thế mà căng thẳng lo lắng quá mức. Ông trời chẳng tuyệt đường sống của ai bao giờ, khó khăn thử thách trước mắt cũng chỉ là để rèn ý chí quyết tâm chiến đấu của chúng ta mà thôi. Bạn cứ bình tĩnh tiến bước, đối mặt với tất cả, thành công rồi cũng sẽ đến.

Sự nghiệp: Năm Giáp Thìn 2024 sẽ mang lại nhiều kết quả khác nhau cho người tuổi Mão vào năm 2024. Sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và thành công nhưng tránh đưa ra bất kỳ quyết định vội vàng nào. Người tuổi Mão nên trau dồi kỹ năng và nâng cao kiến thức. Bạn nên rèn luyện bản thân tốt hơn và theo đuổi các khóa học phát triển chuyên môn để cập nhật các kỹ năng và kiến thức chuyên môn của mình.

Hành động kiên nhẫn và tháo vát trong việc giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc, đồng nghiệp có thể nảy sinh sự cạnh tranh và ganh đua nhưng bạn nên cố gắng tạo ra những điểm chung với họ để duy trì hiệu quả làm việc nhóm trong Năm Giáp Thìn 2024 này.

Các tháng thuận lợi cho sự nghiệp thăng tiến là tháng 4, tháng 8 và tháng 12, trong khi các tháng không may mắn là tháng 3, tháng 6 và tháng 9. Nếu bạn tập trung vào việc xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ, thận trọng trước những trở ngại và kiên định với mục tiêu của mình, thì người tuổi Mão có thể biến năm nay thành một năm thành công theo Tử vi tuổi Mão 2024.

Tài lộc: Năm Giáp Thìn 2024 thuận lợi cho người tuổi Mão về mặt tài chính. Những cơ hội mới sẽ gõ cửa và những lựa chọn đầu tư từ những lĩnh vực mới sẽ mở ra cánh cửa Tài lộc và Thành công cho người tuổi Mão trong năm Nhâm Thìn 2024.

Rồng là biểu tượng của sự giàu có, thành công, phát triển và thịnh vượng nhưng nó cũng hay thay đổi và mang theo rủi ro. Một số tình huống bất ngờ có thể phát sinh ảnh hưởng đến tình hình tài chính của bạn. Vì vậy, người tuổi Mão nên thận trọng và tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào. Vui lòng chỉ đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mạnh.

Vì vậy, về tài chính tuổi Mão 2024, hãy tạo sự cân bằng giữa sự hợp lý, cẩn trọng và nhạy bén trong kinh doanh để mang lại tài lộc và thành công cho bạn trong năm Giáp Thìn 2024.

Đối với sức khỏe của tuổi Mão trong năm nay không tốt với những vấn đề về đau ốm và các bệnh liên quan đến xương khớp. Ngoài ra, cần chú ý đến hệ tiêu hóa và ăn uống.

Để giải quyết tình hình này, tuổi Mão trong năm nay nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm cay nóng và thường xuyên đi khám bác sĩ để kiểm tra sức khỏe. Đồng thời, nên bổ sung chế độ ăn uống với các món mát và gia tăng dinh dưỡng cũng như sức đề kháng cho cơ thể trong năm nay.

Tình cảm:Đối với tuổi chưa kết hôn: tuổi Mão năm 2024 nhận thấy có sự tốt đẹp và may mắn, cũng có người giới thiệu và hỗ trợ trong mối quan hệ tình cảm. Trong năm nay, hãy tăng cường việc đi chùa và thực hiện các lễ cầu nguyện, cùng với việc sám hối cô thần quả tú để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm tình duyên.

Đối với tuổi đã kết hôn: Đối với tuổi 1963 và tuổi 1975, trong năm nay, mặc dù tình cảm gia đình ổn định, nhưng họ hàng có tin vui về thêm thành viên mới. Xem tử vi người tuổi Mão năm 2024 đối với tuổi 1987, trong năm nay cần chú ý đến tình cảm vợ chồng không tốt và có thể gặp phiền muộn.

Đối với tuổi Kỷ Mão, trong năm nay có tin vui về hạnh phúc của vợ chồng. Để tránh những rắc rối và phiền muộn, trong năm nay hãy hạn chế các mối quan hệ không rõ ràng và đặt giới hạn trong giao tiếp với người khác giới.

Tuổi Mùi: Hình Thái Tuế

Sự nghiệp:Năm 2024 sẽ là thời điểm để bạn thể hiện khả năng và sự sáng tạo của mình trong công việc. Nếu bạn làm việc chăm chỉ và thông minh, có thể đạt được thành công lớn trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với những kế hoạch quá lớn, đảm bảo rằng bạn có đủ tài chính và nguồn lực để hoàn thành chúng.

Tài lộc:Cũng theo lịch vạn niên 2024 thì năm nay sẽ là thời điểm để bạn kiểm soát tài chính của mình. Hãy tích cực đối phó với các khoản chi tiêu không cần thiết và tìm cách để tăng thu nhập của mình. Bạn có thể có được một số cơ hội đầu tư tốt, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về các rủi ro có thể xảy ra.

Năm 2024 có thể đem đến một số thách thức cho sức khỏe. Hãy chăm sóc bản thân của mình, đảm bảo rằng bạn có thể duy trì một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Bạn nên thường xuyên tập thể dục để giữ dáng và tăng sức khỏe tinh thần.

Tình cảm:Tình cảm của tuổi Mùi năm nay sẽ đem đến cho tuổi này nhiều cơ hội để tìm kiếm tình yêu đích thực. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn người bạn đời, đảm bảo rằng bạn có thể xây dựng một mối quan hệ vững chắc và lâu dài.

Năm 2024: 4 con giáp phạm Thái Tuế ảnh hưởng ra sao? ảnh 2

Năm 2024: 4 con giáp phạm Thái Tuế ảnh hưởng ra sao?

Tuổi Thìn: Trị Thái Tuế

Sự nghiệp: Công việc làm ăn bị ảnh hưởng về nhiều mặt. Tiến độ chững lại, ít cơ hội để phát triển hay thăng tiến. Đã vậy sức cạnh tranh ngày càng lớn hơn và đòi hỏi bạn phải làm việc chăm chỉ hơn để bảo vệ những gì mình đang có. Về đầu tư hay khởi nghiệp, cần thận trọng hơn và lựa chọn đối tác cẩn thận, tránh bị lừa lọc, tiểu nhân chơi xấu. Năm nay không thích hợp để mở rộng quy mô, lợi bất cập hại.

Tài lộc:Tài khí sa sút, kiếm tiền trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chỉ nên tập trung những dự án đang dang dở, hạn chế mở mới hay đầu tư lớn một cách ồ ạt. Tuyệt đối tránh xa các trò đỏ đen, cá cược hay đầu tư mạo hiểm hòng sinh lời nhanh. Đồng thời, cũng cần lên kế hoạch cẩn thận và chi tiêu hợp lý trong các khoản sinh hoạt hàng ngày.

Sức khỏe giảm sút trông thấy, đương số không được chủ quan với bất kỳ vấn đề nào, dù là nhỏ nhất kẻo hối không kịp. Đừng né tránh việc điều trị y tế, cũng đừng ngại tốn tiền, nếu không rất có thể sẽ trì hoãn thời gian điều trị vàng, càng chậm trễ thì số tiền và chi phí phải trả càng nhiều, bệnh tình cũng nặng thêm.

Đặc biệt, hãy chú ý duy trì sức khỏe tinh thần và tránh những tác động tiêu cực của sự lo lắng, căng thẳng lên cơ thể. Đi đứng cẩn thận kẻo gặp họa hình thương hoặc huyết quang.

Tình cảm: Thái Tuế rất bất lợi cho người độc thân, tình cảm nhiều dang dở, bẽ bàng, người gặp nhưng không ở lại. Với các cặp đôi, tâm lý bất ổn của bạn có thể ảnh hưởng và gây khó chịu cho nửa kia khiến căng thẳng leo thang, tranh cãi thường xuyên nổ ra, thậm chí đứt gánh giữa đường. Vợ chồng nên san sẻ với nhau nhiều hơn để gia đình yên vui, tránh tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 xen ngang phá hạnh phúc.

Tuổi Sửu: Phá Thái Tuế

Sự nghiệp:Công việc tăng cả về khối lượng lẫn tính thử thách, bạn trở nên bận rộn hơn rất nhiều. Tiến trình công việc vốn đang thuận lợi có thể gặp trở ngại, cần có ý chí kiên định, quyết tâm cao độ mới vượt qua khó khăn.

Đừng quên thành công không phải một sớm một chiều, chỉ cần duy trì sự nỗ lực bền bỉ, kiên trì cũng như chiến lược ứng phó linh hoạt, bạn mới có thể tận dụng triệt để cơ hội phát triển trong tương lai. Ngoài ra, bạn cũng nên khắc phục tính bảo thủ và bướng bỉnh của bản thân, giữ thái độ cởi mở và tích cực hợp tác với mọi người để tìm kiếm thêm cơ hội phát triển.

Tài lộc: Thu nhập có dấu hiệu tăng lên nhưng vẫn cần chú ý đến tiêu dùng tài chính. Năm nay vận trình tiềm ẩn nguy cơ, không nên mạo hiểm tham gia vào đầu cơ, cần hành động thận trọng và linh hoạt với tình hình để bảo vệ thành quả của mình.

Điều quan trọng là phải duy trì những thói quen tốt và điều chỉnh cảm xúc để sẵn sàng đối phó tốt hơn với những thách thức và cơ hội đến trong năm mới.

Tình cảm: Năm 2024, bản mệnh Sửu nên giao tiếp và quan tâm nhiều hơn với các thành viên trong gia đình, đó chính là nền tảng để xây dựng một gia đình hòa thuận. Người độc thân nên tăng cường mở rộng các mối quan hệ bạn bè, xã giao, kể cả công việc, để có thể tìm được đối tượng hẹn hò phù hợp với mình.

Tuổi Tuất: Xung Thái Tuế

Sự nghiệp: Không chỉ gặp khó khăn do nền kinh tế chung giảm sút, mà vận khí bất ổn khiến tuổi Tuất làm lụng vất vả hơn, công việc gặp nhiều trục trặc và thách thức. Các mối quan hệ xã giao có dấu hiệu bất ổn, dễ bị tiểu nhân quấy phá hoặc gây điều tiếng thị phi. Dấu hiệu thăng tiến tuy vẫn có nhưng không rõ ràng, để đạt được cũng trầy da tróc vẩy.

Tài lộc: Tình hình tài chính không được như ý, người làm công ăn lương thường xuyên gặp trục trặc trong công việc nên các khoản thưởng chững lại, khả năng được thăng chức hoặc tăng lương gần như là không có. Với người làm ăn kinh doanh, bạn phải đối diện với sự cạnh tranh gay gắt đến từ đối thủ, hãy cẩn thận trong từng quyết định kẻo đẩy bản thân vào cảnh hao tài.

Có dấu hiệu suy giảm trong năm này, chủ yếu là do đương số phải chịu quá nhiều áp lực trong cuộc sống. Hãy cố gắng duy trì nếp sống điều độ, khám chữa bệnh khi cần thiết và tâm sự với người đáng tin cậy để nhẹ nhõm hơn. Đi đứng cẩn thận, đề phòng họa huyết quang.

Tình cảm: May mắn là phương diện tình cảm của bản mệnh tiến triển hài hòa. Đặc biệt, bạn luôn nhận được sự quan tâm, thấu hiểu đến từ người thân. Cũng nhờ người thân mà bạn có thêm động lực và sức mạnh đối diện với khó khăn, cố gắng tiến về phía trước.

Cách hóa giải con giáp phạm Thái Tuế

Những con giáp phạm Thái Tuế năm 2024 nên hành thiện tích đức, thành tâm hướng Phật, lên chùa để phát nguyện làm việc thiện lành

Khi lên chùa, chỉ cần chuẩn bị trái cây, hoa tươi, nén nhang, nến dầu. Không nên chuẩn bị lễ mặn. Bên cạnh đó, chú ý trang phục, đầu tóc gọn gàng và nhất là phải thành tâm cầu khấn, sám hối mọi lỗi lầm thì mới có thể giúp hóa hung thành cát, mang tới bình an.

Các bước làm đơn giản chuẩn bị sẵn một số lễ vật đơn giản như hoa quả tươi, món ăn chay. Tiến hành thao tác cúng lễ bình thường, đọc lời khẩn cầu với tâm thành kính, cầu mong thần Thái Tuế che chở và ban cho phúc lành.

TS Vũ Thế Khanh (Tổng giám đốc Liên hiệp UIA)