--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Năm 2021, khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng chỉ có 43 ca sốt rét

AN QUÝ - 19:24 30/03/2022

Trong năm 2020 - 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn tiến phức tạp, nhưng bệnh nhân sốt rét năm 2021 ở Nam Bộ - Lâm Đồng chỉ còn 43 ca, không có ca tử vong và không xảy ra dịch.

tam-mung.jpg
Năm 2021, khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng chỉ có 43 ca sốt rét. Tẩm mùng bằng hóa chất giúp bảo vệ người dân khỏi bệnh sốt rét. Ảnh minh họa

Theo PGS.TS.BS Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TPHCM, phạm vi lưu hành bệnh sốt rét ngày càng thu hẹp, tập trung chủ yếu tại các tỉnh Đông Nam Bộ, khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa.

Đặc biệt, huyện Bù Gia Mập và huyện Bù Đăng (Bình Phước) hiện vẫn là vùng trọng điểm sốt rét, sốt rét dai dẳng, sốt rét kháng thuốc ở khu vực, đồng thời là vùng có nhiều đối tượng di biến động, dân di cư tự do lớn từ các tỉnh thành trên cả nước đến làm ăn, buôn bán.

Ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc, muỗi kháng hóa chất đang sử dụng hiện nay vẫn hiện hữu ở nhiều địa phương làm cho công tác phòng chống và loại trừ sốt rét còn khó khăn, phức tạp.

Khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng có 20 tỉnh, thành phố với hơn 36 triệu người sinh sống. Vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên là những nơi có sốt rét lưu hành nặng.

Trong năm 2021, 248.609 lượt người trong khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng được bảo vệ khỏi bệnh sốt rét, đạt 85,14%,  gồm phun hóa chất, màn tẩm hóa chất…


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---