--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ tập trận tại Hàn Quốc, Triều Tiên thử tên lửa phòng không mới đáp trả

THÁI BẰNG - 21:51 01/10/2021

Ngày 30/9, Thông tấn nhà nước KCNA cho biết Triều Tiên đã phóng thử tên lửa phòng không mới được phát triển. Đây là vụ thử nghiệm vũ khí thứ hai trong một tuần của Triều Tiên, sau đã khi phóng thử nghiệm tên lửa siêu thanh ngày 26/9.

Những cuộc thử nghiệm vũ khí thường xuyên cho thấy Triều Tiên đã và đang phát triển hàng loạt vũ khí ngày càng tinh vi, tăng cường sức mạnh chống lại những nỗ lực thúc ép phải từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa, để đổi lấy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Theo KCNA, Viện Hàn lâm Khoa học Quốc phòng, nhà phát triển các loại vũ khí hiện đại của Triều Tiên cho biết, cuộc thử nghiệm nhằm xác thực chức năng hoạt động của bệ phóng, radar, xe chỉ huy, điều hành tác chiến hệ thống phòng không và hiệu suất chiến đấu của tên lửa.

Thông tin ban đầu cho biết, Tên lửa phòng không mới được ứng dụng các công nghệ then chốt mới phát triển như hệ thống điều khiển bánh lái kép và động cơ đẩy xung lực kép.

Các quan chức Quân đội Hàn Quốc cho biết cần có các phân tích chi tiết để xác minh các thông tin của KCNA.

“Hiệu suất chiến đấu ấn tượng của tên lửa phòng không kiểu mới, những tính năng kỹ chiến thuật quan trọng như phản ứng nhanh và độ chính xác dẫn đường của hệ thống điều khiển tên lửa, tầm xa bắn hạ các mục tiêu trên không đã được chứng minh” - KCNA dẫn nguồn từ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc phòng cho biết.

Truyền thông Triều Tiên tuyên bố, những cuộc thử nghiệm vũ khí nhằm tăng cường khả năng quốc phòng, tương tự như bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới. Đồng thời cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc luôn đặt "tiêu chuẩn kép" và "chính sách thù địch" đối với Triều Tiên.

Ngày 29/9, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un cho biết, Bình Nhưỡng sẵn sàng khôi phục liên lạc qua đường dây nóng liên Triều vào tháng 10, không có lý do để tấn công Hàn Quốc.

Ông chỉ trích chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sử dụng “những mô hình và phương pháp xảo quyệt hơn” theo đuổi chính sách thù địch trong khi tiếp tục đề xuất đối thoại.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc, chịu trách nhiệm về những vấn đề Bắc Triều Tiên, cho biết Bình Nhưỡng không trả lời những yêu cầu của Seoul vào ngày 1/10, khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực khôi phục lại các kênh liên lạc và các cuộc đàm phán.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, trong bài phát biểu kỷ niệm 73 Ngày thành lập Lực lượng Vũ trang, không đề cập đến Triều Tiên, nhưng cam kết thúc đẩy hòa bình lâu dài, trong khi khẳng định sẽ nghiêm khắc đáp trả bất kỳ hành động đe dọa nào.

Triều Tiên có các hệ thống phòng không được phát triển để bảo vệ không phận chống lại lực lượng không quân Mỹ và Hàn Quốc trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Trong số các vũ khí hiệu quả nhất có thể là KN-06, hệ thống phòng không phát triển nội địa, tương tự như S-300P của Nga, trong đó có hệ thống điều khiển tên lửa sử dụng radar mảng pha theo từng giai đoạn, có tầm bắn lên tới 160 dặm (257 km), và một số hệ thống từ Liên Xô, nhiều hệ thống đã được nâng cấp tên lửa và hệ thống điều khiển hỏa lực.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù
Chuyên trang Đời sống- Hoàng Thiên - 17:51 19/05/2022
Chiều 19/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---