--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mùa Vu lan, các chùa sẽ cầu siêu cho những người tử vong vì COVID-19

MINH THU - 11:05 10/08/2021

Các chùa trong cả nước sẽ thiết lập trai đàn cầu siêu cho các vong linh nạn nhân tử vong vì COVID-19 và nhận miễn phí hũ tro cốt trong thời gian này.

Thông điệp 5K tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội. (Ảnh minh họa: Minh Đức/TTXVN)
Thông điệp 5K tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội. (Ảnh minh họa: Minh Đức/TTXVN)

Mùa Vu lan (tháng Bảy Âm lịch) năm nay, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước sẽ thiết lập trai đàn tụng kinh cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thời gian qua số người tử vong vì COVID-19 tăng cao, nhiều tỉnh, thành phố đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, do đó thân nhân đã không thể tổ chức tang lễ theo tâm nguyện.

Vu lan là thời gian các chùa, cơ sở tự viện tụng kinh cầu siêu cho vong linh các gia đình, dòng họ và các anh hùng liệt sỹ. Nhân dịp này, các Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thiết lập trai đàn cầu siêu cho các vong linh nạn nhân tử vong vì COVID-19 được siêu sinh tịnh độ theo nghi lễ trang nghiêm, đúng truyền thống văn hóa dân tộc. Nghi lễ thực hiện theo quy mô nội bộ, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

 

“Đó là các Phật sự cần thiết, ý nghĩa theo tinh thần báo hiếu trong mùa Vu lan và phù hợp truyền thống văn hóa dân tộc,” hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự nêu rõ.

Nhân đây, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đề nghị các tỉnh, thành phố phối hợp để sắp xếp các chùa có tháp thờ tro cốt sẽ tiếp nhận miễn phí, thờ phụng trang nghiêm, quản lý chặt chẽ, có danh sách cụ thể các hũ tro cốt của các nạn nhân tử vong do COVID-19 trong thời gian này.

Giáo hội cũng khuyến khích các chùa, cơ sở tự viện ở ngoài tâm dịch ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu tới các chùa trong vùng dịch để tổ chức các "Bữa cơm yêu thương" phục vụ người dân trong lúc khó khăn, vượt qua thời gian thực hiện giãn cách./.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đã triển khai thu phí không dừng trên 80,14% số trạm, 73,8% số làn
Thời sự- Quốc Trọng - 12:10 25/06/2022
Tính đến chiều 24/6, đã thực hiện thu phí không dừng tại 113/141 trạm (đạt 80,14%), với tổng cộng 603/817 làn (đạt 73,8%). Đến 1/7, nếu trạm thu phí nào chưa thực hiện thu phí không dừng sẽ xả trạm, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---