Thời sự

Một ngày cứu 2 ca tai nạn nghiêm trọng do máy thái chuối

  • Tác giả : Thúy Nga
Ngày 27/11 Phòng khám đa khoa Hùng Vương Kim Xuyên cấp cứu 2 trường hợp Bệnh nhân gặp tai nạn máy thái chuối nghiêm trọng.

Trường hợp 1: Bệnh nhân nữ 22 tuổi vào viện trong tình trạng đau đớn, chảy máu, mất đầu ngón tay 2,3,4 tay phải…Khi đến phòng khám bệnh nhân đã được các bác sĩ sơ cứu, dùng thuốc, giảm đau. Kết quả chụp X-Quang cho thấy: hình ảnh mỏm cụt đốt 3 ngón II, III bàn tay phải.

Hình ảnh gãy chỏm đốt 3 ngón IV bàn tay phải. Bệnh nhân nhanh chóng được chuyển về Bệnh viện đa khoa Hùng Vương để làm thủ thuật xử trí vết thương, làm optikin sau đó chuyển khoa Chấn thương chỉnh hình tiếp tục theo dõi.

Một ngày cứu 2 ca tai nạn nghiêm trọng do máy thái chuối ảnh 1 Một ngày cứu 2 ca tai nạn nghiêm trọng do máy thái chuối ảnh 2

Tổn thương nghiêm trọng do máy thái chuối

Trường hợp 2: Bệnh nhân nữ vào viện trong tình trạng chảy máu nhiều, đau đớn, lộ gân gấp, hạn chế vận động ngón. Kiểm tra CLS mặc dù không có tổn thương xương nhưng có tổn thương phức tạp phần mềm ngón 2,3,4 tay phải. Trong đó ngón 2 có tổn thương đứt gân gấp.

Các bác sĩ nhanh chóng sơ cứu sau đó bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Hùng Vương để thực hiện phẫu thuật cấp cứu xử lý theo thương tổn.

Hiện tại tình trạng sức khỏe cả 2 bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện.

Thăm hỏi bệnh nhân sau phẫu thuật

Thăm hỏi bệnh nhân sau phẫu thuật

Các chuyên gia cảnh báo, thời gian gần đây, Bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp tai nạn sinh hoạt, khuyến cáo người dân thật sự chú ý an toàn khi sử dụng các loại thiết bị máy móc trong đời sống sinh hoạt, lao động, kiểm tra thật kỹ trước khi vận hành, tránh để xảy ra những tổn thương đáng tiếc và đặc biệt khi bị tai nạn hoặc chấn thương đứt rời chi cần đến ngay các trung tâm y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Thúy Nga